Loading ...
Đoàn đội
Bế mạc Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt – Trung lần thứ XII tại Nghệ An
T4, 16/11/2016 - 12:11
Diễn ra từ ngày 18 – 23/12/2011, Đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc gồm 100 đại biểu đã chính thức tham gia các hoạt động giao lưu gặp gỡ với thanh niên Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình, thanh niên hai nước đã cùng nhau giao lưu, ôn lại mối tình hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước

Diễn ra từ ngày 18 – 23/12/2011, Đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc gồm 100 đại biểu đã chính thức tham gia các hoạt động giao lưu gặp gỡ với thanh niên Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình, thanh niên hai nước đã cùng nhau giao lưu, ôn lại mối tình hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước; cùng thảo luận về những vấn đề hai bên cùng quan tâm như: Đoàn TN tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng tổ chức Đoàn trong khu vực ngoài quốc doanh; cùng nhau trao đổi về nội dung, phương hướng và cách thức thúc đẩy giao lưu hợp tác giữa tổ chức Đoàn và thanh niên hai nước trong thời gian tới. Đặc biệt, đại biểu thanh niên hai nước đã có cơ hội tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam – Trung Quốc, lắng nghe những kỳ vọng và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp cao hai nước đối với hoạt động giao lưu, hợp tác của thanh niên vinh dự được lãnh đạo Đảng, Nhà nước hai nước tin tưởng, giao cho sứ mệnh kế thừa, phát huy và là sứ giả của mối tình hữu nghị Việt – Trung.

 
 

Nằm trong chương trình gặp gỡ lần này, Đoàn TN hai nước cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2012 – 2013 với nhiều nội dung thiết thực, phù hợp nhằm tăng cường và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị trong thanh niên hai nước, góp phần thực hiện Tuyên bố chung giữa lãnh đạo cấp cao của hai Đảng, hai Nhà nước.

 
 

Phát biểu Bế mạc chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt – Trung lần thứ XII, đồng chí Dương Văn An, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Dưới sự nỗ lực của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS Trung Quốc, gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt – Trung lần thứ XII đã thành công tốt đẹp, là dịp tăng cường giao lưu, mở rộng hiểu biết củng cố lòng tin giữa thế hệ trẻ hai nước Việt – Trung, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân, thanh thiếu nhi Thủ đô Hà Nội, tỉnh Nghệ Anh, tỉnh Quảng Ninh – nơi diễn ra các hoạt động của Đoàn; tạo tiền đề để tổ chức tốt hơn nữa các cuộc gặp gỡ hữu nghị thanh niên hai nước trong thời gian tới.

 
 

Tình hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc là tài sản chung vô giá của hai dân tộc, đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ tịch Mao Trạch Đông, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công gây dựng và vun đắp. Sứ mệnh của thế hệ trẻ ngày nay là chung tay gìn giữ và phát huy tốt hơn nữa sự nghiệp hữu nghị của cha anh và là sứ giả gánh trên vai trách nhiệm chuyển tiếp tình hữu nghị cho các thế hệ mai sau.

 
 

Thay mặt Đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc, đồng chí Vạn Học Quân, Phó Trưởng Ban liên lạc đối ngoại Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc đã phát biểu khẳng định: Chương trình gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt – Trung lần thứ XII sắp bế mạc, nhưng ca khúc của tình hữu nghị là ca khúc bất tận và hạt giống của mối tình hữu nghị đã ươm mầm trong lòng tất cả của mọi người trong hành trình thúc đẩy sự phát triển của mỗi nước. Chúc mối tình hữu nghị thanh niên Trung – Việt đời đời bền vững, hai nước Trung Quốc và Việt Nam ngày càng phồn vinh, ngày càng giàu mạnh.

Cũng tại Lễ bế mạc, chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật đã được tổ chức thắm tình hữu nghị, đoàn kết với sự tham gia của thanh hai nước. Với chủ đề ca ngợi đất nước, con người và mối tình hữu nghị của thanh niên hai nước đã được các bạn trẻ thể hiện dưới nhiều hình thức múa, hát, độc tấu như các tiết mục: Múa “Hương sen quê Bác”, “Lễ hội cầu mùa”, “Mời trầu” của thanh niên Việt Nam; các tiết mục của thanh niên Trung Quốc: đọc tấu nhạc cụ, Bài ca thanh niên Việt – Trung … đã được biểu diễn thành công thu hút sự chú ý của đông đảo các bạn trẻ.

 
 

Với màn hát múa “Việt Nam – Trung Hoa” đã khép lại chương trình Bế mạc Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt – Trung lần thứ XII, năm 2011 để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng thanh niên hai nước và đặc biệt hơn là mối tình hữu nghị giữa thanh niên hai nước tiếp tục được vun đắp, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị và cùng nhau phát triển.

Theo Đông Hà – Website TWĐ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website