Loading ...
Đoàn đội
Bỏ phiếu bầu BCH Trung ương Đoàn khóa X
T4, 16/11/2016 - 12:11
Trong buổi sáng làm việc, thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khóa IX đã trình bày Đề án xây dựng Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khoá X, phấn đấu độ tuổi bình quân Ban chấp hành khóa X dưới 34 tuổi.

Trong buổi sáng làm việc, thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khóa IX đã trình bày Đề án xây dựng Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khoá X, phấn đấu độ tuổi bình quân Ban chấp hành khóa X dưới 34 tuổi.

Trên cơ sở đề án, tiêu chuẩn của Ban chấp hành khóa X, các đại biểu đã biểu quyết thông qua đề án và tham gia 10 tổ thảo luận về nhân sự tham gia Ban chấp hành Trung ương Đoàn khoá X.

Theo báo cáo tổng hợp của Đoàn Chủ tịch Đại hội ở 10 tổ thảo luận, đã có 7 đại biểu tự ứng cử, các đại biểu giới thiệu là 175 đồng chí (trong số 175 đồng chí đã trùng tên 7 đồng chí tự ứng cử) và 01 đồng chí xin tự rút tên khỏi danh sách (đó là đại biểu Đặng Tất Dũng – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Leeds, Vương Quốc Anh đại diện cho thanh niên Việt Nam ngoài nước về dự Đại hội xin rút với lý do đang học tập ở ngoài nước). Như vậy, danh sách bầu Ban chấp hành Trung ương Đoàn khóa X sẽ có 174 đồng chí.

Đại hội cũng đã bầu Ban kiểm phiếu bầu Ban chấp hành Trung ương Đoàn khóa X với 37 đồng chí.

Cũng trong sáng cùng ngày, Đại hội đã nghe tham luận của đại biểu Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an với chủ đề: “Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên lực lượng CAND trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội”.
Tham luận khẳng định vai trò, vị trí của đoàn viên thanh niên lực lượng CAND với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế ; tham gia xây dựng lực lượng CAND ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; xây dựng nguồn nhân lực trẻ và chăm lo, bồi dưỡng, phát huy họ trở thành lực lượng xung kích cách mạng trong các lĩnh vực công tác Công an là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quyết định.
Đại diện cho nhiều trí thức trẻ trong cả nước tham gia “Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú tăng cường về làm Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã thuộc 62 huyện nghèo”, tham luận của đại biểu Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã nói lên những mặc cảm với những ý kiến của gia đình, người thân khi biết Hương tham gia dự án. Nhưng vượt qua tất cả, với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ xung phong tình nguyện về công tác tại xã nghèo đã chứng minh bản lĩnh của các Phó Chủ tịch xã trẻ, những vất vả được chia sẻ với người dân trong những tháng về công tác giúp người dân, xã nghèo vươn lên.
“Hành trình còn dài những chúng tôi những trí thức sẽ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao” – đại biểu Trần Thị Hương xin hứa trước Đại hội Đoàn X.
Đại biểu Trần Thị Hương đề nghị với Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương tiếp tục hỗ trợ về cơ chế, chính sách cho các Phó Chủ tịch xã đang công tác tại các xã nghèo hiện nay.

Như vậy, trong sáng ngày 13/12, Đại hội đã tiến hành xong nội dung bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Trung ương Đoàn khóa X.

Nguồn: doanthanhnien.vn
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website