Loading ...
Đoàn đội
Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2015 Cụm Đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn
T5, 27/10/2016 - 10:10
Chiều 4/12/2015, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2015 Cụm Đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn; Vũ Đức Nam, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Khắc Tiến, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Đảng ủy Khối; Lò Quang Tú, Ủy viên BTV, Trưởng ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn; Thường trực Đoàn các đơn vị Cụm Đoàn trực thuộc gồm: Khối các cơ quan Trung ương, Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn Thanh niên Bộ Công an; Ban Thường vụ và đại diện các cơ sở đoàn các đơn vị trong Cụm Đoàn trực thuộc.

%image_alt%

Các đồng chí chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2015 của Cụm Đoàn trực thuộc. Theo đó, với chủ đề công tác năm 2015 “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, Cụm Đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo trong triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên với nhiều nội dung phong phú, có trọng tâm, trọng điểm bám sát chủ đề công tác năm. Các đơn vị trong Cụm đã chủ động trong việc cụ thể hóa nội dung chương trình công tác năm triển khai phù hợp với đoàn viên thanh niên và điều kiện thực tế ở đơn vị. Đặc biệt, các đơn vị trong Cụm đoàn trực thuộc đã chủ động, thực hiện tốt các nhiệm vụ tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng gắn với việc thực hiện hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của Đoàn. Các đơn vị trong Cụm đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động quy mô lớn góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các đơn vị: đợt sinh hoạt chính trị “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; Lễ phát động Tháng Thanh niên 2015; Hội trại Thanh niên“Theo bước chân những người anh hùng”, tọa đàm “Tuổi trẻ vì an ninh Tổ quốc”, diễn đàn “Trí thức trẻ với các vấn đề an ninh phi truyền thống” chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; đợt sinh hoạt chính trị “Viết tiếp bản hùng ca toàn thắng”; Ngày hội Thanh niên với Văn hóa giao thông; … 
Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị trong Cụm đoàn trực thuộc đã đóng góp nhiều ý kiến trao đổi, đề xuất nội dung, giải pháp trong phối hợp tổ chức các hoạt động đoàn trong năm 2016. Theo đó, năm 2016 các đơn vị trong Cụm đoàn trực thuộc tập trung phối hợp tổ chức các hoạt động: tổ chức các hoạt động Xuân biên cương 2016; các hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”; phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, lý tưởng, lòng yêu nước thông qua các hoạt động tuyên truyền, hướng về biển đảo Tổ quốc...
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn ghi nhận trong năm 2015 các đơn vị trong Cụm đoàn trực thuộc đã chủ động phối hợp trong các hoạt động của Cụm và tham gia tích cực, đa dạng và có nhiều đóng góp cho công tác đoàn và phong trào thanh niên toàn quốc. 

Đặc biệt, trong năm diễn ra đại hội đảng các cấp, các đơn vị trong Cụm đã có những đóng góp xứng đáng thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Đảng thể hiện qua các hoạt động mang tính chiều sâu: các diễn đàn của thanh niên tham gia góp ý văn kiện đại hội đảng các cấp; tham mưu các chính sách, chiến lược của Đảng, Nhà nước; tham mưu, phục vụ các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước;...

Trong năm 2016, đồng chí đề nghị các đơn vị trong Cụm chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo triển khai các hoạt động: tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và xây dựng, triển khai Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tuyên truyền, tổ chức các hoạt động phục vụ bầu cử quốc hội khóa XIV và hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2012; các hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; xây dựng đoàn, xây dựng đội ngũ, củng cố tổ chức đoàn chuẩn bị đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

%image_alt%

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, PGS, TS, Thiếu tướng Hoàng Quốc Thuận, Cục trưởng Cục An ninh mạng Bộ Công an đã báo cáo chuyên đề ”An ninh không gian mạng trong tình hình hiện nay”.
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website