Loading ...
Đoàn đội
Tuyên dương, trao giải thưởng “Khi Tổ quốc cần” và giải thưởng “15 tháng 10”
T4, 16/11/2016 - 12:11
Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ Quốc hội Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; đồng chí Vũ Trọng Kim, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; anh Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; đồng chí Vũ Mão,...

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ Quốc hội Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; đồng chí Vũ Trọng Kim, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; anh Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; đồng chí Vũ Mão, Nguyên Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; đồng chí Hà Quang Dự, Nguyên Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương TNCS Hồ Chí Minh, nguyên Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; đồng chí Nông Quốc Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Giang, nguyên Bí thư Trung ương Đoàn nguyên Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và Hà Nội; các mẹ Việt Nam Anh Hùng, Mẹ Liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng Vũ trang, Anh hùng Lao động.

Trong diễn văn chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống của Hội, anh Nguyễn Phước Lộc- Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cho biết: Hệ thống Hội LHTN Việt Nam ở các cấp không ngừng lớn mạnh. Hiện nay, Hội LHTN Việt Nam có hệ thống ở 4 cấp từ trung ương đến cơ sở với tổng số trên 8 triệu hội viên. Các thành viên tập thể của Hội không ngừng được củng cố, xây dựng và mở rộng. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giữ vai trò nòng cốt chính trị. Tất cả đã tạo nên sự đa dạng trong hoạt động của Hội. Sự mở hướng về tổ chức và hoạt động trong điều kiện mới đã tạo cho Hội sức thuyết phục nhiều hơn với thanh niên, tạo thêm những điều kiện, cổ vũ, dẫn dắt cho các bạn trẻ Việt Nam dù ở đâu, đang làm gì cũng cùng có thể tham gia vào hoạt động, phát huy giá trị của mình trong học tập, công tác và lao động, tìm thấy chỗ đứng của mình trong tiếng nói chung của Hội LHTN Việt Nam.

Phát huy vai trò nòng cốt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ cả về tư tưởng, tổ chức và phong trào. Ghi nhận những đóng góp xuất sắc của Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhất và Huân chương Hồ Chí Minh cho Hội LHTN Việt Nam.Vinh dự này thuộc về sự đóng góp của nhiều thế hệ cán bộ của Hội, hội viên, thanh niên cả nước.

Anh Nguyễn Phước Lộc kêu gọi các cấp bộ Hội cùng toàn thể thanh niên Việt Nam làm theo lời Bác, sống đẹp vì cộng đồng, nuôi ý chí và hoài bão lớn, học tập, rèn luyện, công tác, lao động để trở thành những công dân tốt, biết chia sẻ trách nhiệm cộng đồng, coi trọng bản sắc văn hóa, truyền thống của dân tộc; trăn trở với những khó khăn, thách thức của đất nước, cùng nhau dâng hiến tài năng, trí tuệ và bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ vì sự phồn vinh của đất nước và tương lai tươi sáng của tuổi trẻ; tiếp tục xây dựng và củng cố tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động, tập hợp, đoàn kết, đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp và lập công.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao vai trò của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đồng chí khẳng định, Đảng luôn đặt thanh niên ở vị trí trung tâm trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người, coi việc chăm lo phát triển thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực đảm bảo cho sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước.

Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, đoàn thể, chính quyền và toàn xã hội luôn quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ, tạo điều kiện cho Đoàn, Hội và tuổi trẻ rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng đất nước. Hội LHTN Việt Nam các cấp cần tiếp tục đi sâu, đi sát, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, lòng yêu nước, lý tưởng và đạo đức cách mạng, lối sống lành mạnh cho hội viên, thanh niên, làm cho mọi thanh niên nhận thức sâu sắc về trách nhiệm, nghĩa vụ cũng như vai trò, vị trí của bản thân và của cả thế hệ thanh niên hiện nay trước Tổ quốc, trước nhân dân. Cần ra sức phát huy mọi tiềm năng to lớn của thanh niên, gắn chặt hoạt động của mình vào lợi ích của đất nước, tạo ra phong trào hành động cách mạng mạnh mẽ, liên tục, toàn diện tham gia phát triển kinh tế – xã hội đảm bảo an sinh xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục phát huy rộng khắp phong trào tình nguyện đang được tuổi trẻ hưởng ứng và xã hội hoan nghênh, làm cho tinh thần tình nguyện thấm sâu vào mọi tầng lớp thanh niên. Phải xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh, toàn diện về chính trị, tư tưởng và tổ chức, bảo đảm vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Đắc Vinh- Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn hứa sẽ tiếp thu đầy đủ ý kiến của chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, đồng thời cùng với Hội cống hiến tất cả tài năng, sức lực và trí tuệ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Nhằm cổ vũ, động viên các cán bộ, hội viên cống hiến cho hoạt động của Hội, từ năm 2006, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã ban hành giải thưởng 15 tháng 10. Sau năm năm triển khai, đã có 360 cán bộ, hội viên tiêu biểu vinh dự nhận giải thưởng. Nhân kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã quyết định trao giải thưởng 15 tháng 10 cho 55 cán bộ, hội viên tiêu biểu từ đề cử của Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành phố, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Tập đoàn Sông Đà và các thành viên tập thể của Hội.

Nhân dịp này, 10 đề cử được Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã quyết định trao tặng Giải thưởng “Khi Tổ quốc cần”. Đây là giải thưởng của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng cho những công trình, những tập thể và cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, cống hiến vì cộng đồng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Giải thưởng nhằm tôn vinh, động viên, cổ vũ và nhân rộng các điển hình tiêu biểu trong các cuộc vận động của Hội và chương trình “Khi Tổ quốc cần” của Hội LHTN Việt Nam phát động. Chỉ sau một thời gian ngắn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã nhận được 129 đề cử từ các địa phương, đơn vị và các cơ quan truyền thông của Trung ương và các địa phương. Từ đề cử của các đơn vị, và đề xuất của Hội đồng bình chọn, Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã quyết định trao tặng 10 Giải thưởng “Khi Tổ quốc cần”, đồng thời đề nghị trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn và Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho 119 tập thể, cá nhân tham gia bình chọn Giải thưởng.

10 tập thể, cá nhân được nhận Giải thưởng “Khi Tổ quốc cần”:

1. Chương trình Góp đá xây Trường Sa (Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh),
2. Chương trình Mái ấm biên cương (Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng) ,
3. Chương trình Nhà Nhân ái (Trung ương Hội LHTN Việt Nam),
4. Đồng hành với Chương trình “Tiếp sức mùa thi” (Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long),
5. Chương trình Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng (Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội),
6. Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh (Hội LHTN Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh,
7. Chương trình đồng hành với ngư dân trẻ ra khơi (Tập thể Ban công tác Bạn đọc, Báo Thanh niên),
8. Chương trình Cùng nông dân ra đồng (Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang),
9. Doanh nghiệp trách nhiệm xã hội (Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải),
10. Chương trình Xây dựng và phát triển Trung tâm Thông tin về liệt sỹ (Chị Ngô Thị Thúy Hằng, Trung tâm thông tin về liệt sỹ).

Buổi sáng cùng ngày, diễn ra Triển lãm ảnh “55 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam” và biểu diễn nhạc kèn tại tiền sảnh Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô- Hà Nội.

Trịnh Lý – Website TW Đoàn
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website