Loading ...
3 phong trào - 3 chương trình
Phát động Tháng Thanh niên năm 2016 (sáng 26/2/2016 tại HVCNBCVT)
T5, 24/11/2016 - 11:11
Chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Lễ Phát động Tháng Thanh niên năm 2016 với chủ đề "Tháng Thanh niên - Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh".

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Phạm Quang Thao; lãnh đạo Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương và 1.200 đoàn viên thanh niên.

%image_alt%
Tặng Cờ lưu niệm Tháng Thanh niên cho các Đoàn cơ sở trực thuộc

Với phương châm “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên” các nội dung được triển khai theo chủ điểm các tuần hoạt động, cụ thể: Tuần 1 “Môi trường xanh và Văn hóa công sở”; Tuần 2 “Đạo đức công vụ và cải cách hành chính”; Tuần ba “An sinh xã hội”; Tuần 4 ” Mừng sinh nhật Đoàn”.

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Tháng Thanh niên năm 2016, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương kêu gọi các đoàn viên, thanh niên phát huy sức trẻ, xung kích mạnh mẽ trong các hoạt động chính trị, chuyên môn tại cơ quan, đơn vị; chủ động tham mưu với các cấp ủy đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, các tổ chức doanh nghiệp ủng hộ, hỗ trợ các hoạt động của Đoàn.

Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn tích cực, chủ động đăng ký, đảm nhận các phần việc mới, việc khó, các đề tài, dự án, các công trình nghiên cứu chuyên, phấn đấu mỗi cơ sở đoàn đề xuất được sáng kiến, ý tưởng hiệu quả chào mừng kỉ niệm 85 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng Bùi Chí Hiếu cho biết: Cùng với các cơ sở Đoàn trong Khối Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng sẽ triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2016, phát huy sức trẻ, trí tuệ, sự năng động, nhiệt tình, sáng tạo của đoàn viên thanh niên cống hiến nhiều hơn cho xã hội; xây dựng, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Phạm Quang Thao nhấn mạnh: Việc thực hiện Tháng thanh niên năm nay có ý nghĩa rất quan trọng, khi tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương nói riêng tập trung triển khai việc học tập Nghị quyết XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XII.

Đồng chí Phạm Quang Thao đề nghị, các cấp bộ đoàn phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, nhất trí, năng động sáng tạo, xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên. Trong đó tập trung vào việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm phù hợp với nhiệm chính trị, chuyên môn của cơ quan đơn vị; tập trung tuyên truyền, tổ chức đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn về lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm  gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng, đảm nhận các công trình, phần việc mang màu sắc của Đoàn Thanh niên phù hợp với thực tiễn tại các cơ quan Trung ương.

%image_alt%
Trao tặng học bổng cho các sinh viên nghèo học giỏi

Tại Lễ Phát động, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã tặng 10 suất  học bổng cho các sinh viên nghèo học giỏi.

Sau Lễ phát động, Đoàn thanh niên tình nguyện Khối các cơ quan Trung ương đã xuất quân tham gia hoạt động tình nguyện tại tỉnh Điện Biên; các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã tham gia hiến máu tình nguyện. Theo thông tin từ  Ban Tổ chức, trong buổi sáng nay đã thu được 300 đơn vị máu.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ:

%image_alt%
%image_alt%

Thủ lĩnh Đoàn trực thuộc Khối các cơ quan Trung ương tham gia hiến máu tình nguyện

%image_alt%
Nụ cười tươi của ĐVTN tham gia hiến máu
%image_alt%
Ban Tổ chức đã thu được 300 đơn vị máu để cứu giúp những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website