Loading ...
Các hoạt động tình nguyện
Đông ấm cho em năm 2016 đến với vùng cao Hà Giang
T3, 27/12/2016 - 09:12
Hà Giang, mảnh đất nơi biên cương cực Bắc của Tổ quốc. Nơi khó khăn chồng chất khó khăn, nơi có "nhiều cái nhất": nhiều cao nguyên đá nhất, nhiều đồng bào người Mông nhất và còn nhiều khó khăn nhất. Mùa Đông năm nay thêm phần đặc biệt khi Hà Giang được đón đoàn tình nguyện Đoàn thanh niên Cụm IV Khối các cơ quan Trung ương mang trong mình sức trẻ, lòng nhiệt huyết tổ chức hoạt động tình nguyện "Đông ấm cho em năm 2016" tại xã Tả Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

%image_alt%

 Đ/c Vũ Minh Thảo-Bí thư Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn và Đ/c Phùng Quang Thắng-Phó Bí thư Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng trao tặng 100 chăn ấm cho đại diện Ban Giám hiệu và học sinh Tả Phìn

Thực hiện chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2016, trong các ngày từ 01-12 đến 03-12-2016 Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng chủ trì với vai trò Cụm trưởng Cụm IV phối hợp các tổ chức Đoàn Thanh niên trong Cụm IV Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Trung tâm Văn hóa Kim Đồng đã tổ chức chương trình “Đông ấm cho em năm 2016” hoạt động đã mang nhiều phần quà ý nghĩa cho đồng bào và các em học sinh trường Mần non, trường Tiểu học, trường THCS Tả Phìn, xã Tả Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Dự và chỉ đạo hoạt động có đồng chí Trần Hữu-Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Đ/c Vũ Minh Thảo-Bí thư Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn, Trưởng đoàn; Đ/c Phùng Quang Thắng-Phó Bí thư Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng, Phó Trưởng đoàn; Đ/c Trần Xuân Diệp- Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng, Phó Trưởng đoàn.

Tham gia hoạt động có đại diện các cơ sở đoàn trực thuộc Cụm IV Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đại diện lãnh đạo và đoàn viên thanh niên Trung tâm Văn hóa Kim Đồng (phối hợp tặng 15 triệu đồng và 300 chai nước ngọt cho chương trình) và đoàn viên thanh niên Văn phòng Tỉnh ủy Hà Giang.

Trong chương trình tình nguyện đoàn công tác đã thực hiện nghi lễ chào cờ tại cột cờ Quốc gia Lũng Cú. Đây là hoạt động thiêng liêng, giáo dục truyền thống cách mạng và thể hiện niềm tự hào dân tộc. Qua đó, khơi dậy tình đoàn kết và thể hiện quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc.

%image_alt%

Nghi lễ chào cờ tại cột cờ Quốc gia Lũng Cú

%image_alt%

Đoàn thăm và tặng quà chiến sĩ Đồn biên phòng Lũng Cú

Tả Phìn là xã đặc biệt khó khăn của huyện Đồng Văn, đa số là hộ nghèo, phần lớn bà con là người dân tộc Mông. Để bám trụ được nơi biên giới đầy khó khăn, phức tạp này, đồng bào xã Tả Phìn phải sống chung điều kiện địa hình núi đá hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, thiếu nguồn nước sinh hoạt, khí hậu vô cùng khắc nghiệt.
 
Trong chương trình hoạt động tại trường nội trú Tả Phìn, Đoàn công tác đã trao tặng kinh phí hỗ trợ lợp mới toàn bộ mái bếp ăn trước đây bị dột nát và lát mới 116m sàn nhà bếp ăn, hỗ trợ đổ bê tông cốt thép nắp bể nước sinh hoạt 20 Khối do bể nước sinh hoạt không có nắp đạy dẫn đến mọc rêu và bụi bẩn với tổng kinh phí hỗ trợ xây dựng hai công trình là 47 triệu đồng. Cả hai công trình hằng ngày phục vụ sinh hoạt của các thầy cô giáo và 957 học sinh Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở Tả Phìn. 
  
%image_alt%
Trao tặng hỗ trợ lợp mới mái  bếp và lát mới 116m sàn bếp nhà ăn
 
%image_alt%

Đại diện đoàn công tác trao tặng hỗ trợ xây nắp bể nước sinh hoạt cho đại diện Ban Giám hiệu trường Tả Phìn 

Trong chương trình hoạt động tại Trường nội trú Tả Phìn, Đoàn công tác đã trao tặng 100 chăn ấm, 200 đôi dép Bitis, 3 bộ trống đội, 7 bao gạo, 18 thùng mì tôm, 300 chai nước ngọt.. cùng nhiều phần quà khác cho nhà trường và 957 học sinh trường Tả Phìn.

%image_alt%

Đ/c Phùng Quang Thắng-Phó Bí thư Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng thay mặt đoàn công tác tặng quà đại diện Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Tả Phìn

%image_alt%

Đ/c Trần Hữu-Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và đại diện Đoàn Ban Dân Vận Trung ương trao tặng bộ Trống Đội cho đại diện Ban Giám hiệu trường Tả Phìn

%image_alt%

 Đ/c Trần Xuân Diệp-Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng cùng lãnh đạo đoàn các đơn vị tham gia tình nguyện tặng quà cho học sinh trường Tả Phìn

%image_alt%

 Đ/c Phạm Hồng Ngọc-Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Kim Đồng tặng dép Bitis cho học sinh trường Tả Phìn 

Đồng chí Phùng Quang Thắng-Phó Bí thư Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng cho biết: “Mặc dù phải vượt qua một chặng đường xa, đường đi gặp không ít khó khăn nhưng các tình nguyện viên đã rất vui khi tổ chức chương trình Đông ấm cho em năm 2016 nhằm mang lại những ý nghĩa thiết thực cho nhân dân của xã Tả Phìn. Những món quà như: chăn ấm, dép Bitis, trống đội, gạo, mì tôm… dù còn giản dị, giản đơn nhưng chan chứa tình cảm yêu thương, sự sẻ chia của tuổi trẻ Cụm IV Khối các cơ quan Trung ương đối với nhân dân và thầy trò Trường Tả Phìn".

Tại buổi giao lưu các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước do giáo viên, học sinh Tả phìn và các đơn vị tham gia đoàn tình nguyện biểu diễn trong không khí vui tươi phấn khởi, thể hiện tình cảm đoàn kết. Chương trình diễn ra sôi nổi để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp thu hút đông đảo người dân trong xã và học sinh Tả Phìn đến xem cổ vũ. 

%image_alt%

Đông đảo người dân trong xã và học sinh Tả Phìn đến xem cổ vũ giao lưu văn nghệ

%image_alt%

Tiết mục văn nghệ mang màu sắc của Thanh niên tình nguyện

%image_alt% 

%image_alt%

..chăm chú theo dõi chương trình giao lưu

%image_alt%

Những nụ cười trẻ thơ xua tan giá lạnh Tả Phìn- một trong những nơi lạnh nhất Đồng Văn, Hà Giang

Đêm giao lưu văn nghệ múa sạp và đốt lửa trại tại trường nội trú Tả Phìn diễn ra trong không khí vô cùng đầm ấm, vui vẻ đã tạo cho các thầy cô giáo, các em học sinh cùng đồng bào các dân tộc nơi đây những cảm xúc đặc biệt. Đêm giao lưu văn nghệ được tổ chức không chỉ mang ý nghĩa chính trị quan trọng mà còn thể hiện sự cảm thông, chia sẻ của tuổi trẻ các cơ quan, đơn vị thuộc Cụm IV Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đối với nhân dân đồng bào xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn còn thiếu thốn cả về đời sống vật chất và đời sống tinh thần.

Những hình ảnh tiêu biểu tại chương trình:

%image_alt%

 Giao lưu với các em học sinh Tả Phìn

%image_alt%

Chuẩn bị nước ngọt tặng các em học sinh

%image_alt%

%image_alt%

 Tặng bánh kẹo cho các em học sinh

%image_alt%

Giao lưu múa sạp, lửa trại với nhân dân, thầy cô giáo và học sinh Tả Phìn

%image_alt%

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website