Loading ...
Công tác giáo dục
Khai mạc triển lãm tranh, ảnh “Con đường khát vọng”
T2, 28/11/2016 - 08:11
Ngày 22-10, tại số 45 Tràng Tiền, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và họa sĩ Lê Minh Châu phối hợp tổ chức triển lãm tranh, ảnh “Con đường khát vọng”. Gần 40 bức tranh, ảnh tại buổi triển lãm đã ghi lại và phản ánh phần nào nỗi đau trong cuộc sống đời thường và khát vọng sống của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở khắp mọi miền trên đất nước Việt Nam.
%image_alt%
Khách tham quan tại triển lãm.

Mỗi tác phẩm thể hiện những khía cạnh và sắc thái riêng nhưng đều mang thông điệp chung về nghị lực sống, con đường đến với “cuộc sống bình thường” và hành trình công lý của các nạn nhân chất độc da cam.

Triển lãm đã thu hút sự đông đảo các bạn học sinh, sinh viên và đoàn viên thanh niên Khối các Cơ quan Trung ương hiện đang học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội tới tham quan, chia sẻ những thông điệp mà họa sĩ Lê Minh Châu muốn gửi tới người xem.

%image_alt%
Các bạn đoàn viên thanh niên chăm chú xem Lê Minh Châu vẽ tranh bằng miệng 

Tại lễ khai mạc, khách tham quan còn có cơ hội được gặp gỡ và tận mắt xem họa sĩ Lê Minh Châu, chàng trai nhiễm chất độc da cam vẽ tranh bằng miệng. Lê Minh Châu là người khuyết tật đầu tiên của Việt Nam tham gia kỳ họp thứ 9 “Công ước về quyền của người khuyết tật” tại Liên hợp quốc diễn ra ở New York cuối tháng 6 vừa qua. Anh cũng là nhân vật chính của bộ phim “Chau, beyond the lines” được đề cử nằm trong top 5 “Giải Oscar cho phim tài liệu ngắn hay nhất” năm 2016.

Trong khuôn khổ lễ khai mạc triển lãm đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “Hành trình đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam” với sự tham dự của Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; bà Trần Tố Nga – nguyên là phóng viên Thông tấn xã Giải phóng, nay là Thông tấn xã Việt Nam, người bị nhiễm chất độc da cam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ; Lê Minh Châu – họa sĩ khuyết tật nhiễm chất độc da cam và Ngọc Minh – Trưởng nhóm vận động Triển lãm “Con đường khát vọng”.

%image_alt%
Quang cảnh buổi tọa đàm “Hành trình đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam”.
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website