Loading ...
Công tác xây dựng Đoàn
Định hướng chủ đề sinh hoạt tháng Ba năm 2012
T4, 16/11/2016 - 01:11
Với mục đích đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt của chi đoàn, nâng cao hiệu quả chất lượng chi đoàn và sinh hoạt chi đoàn, công tác giáo dục đoàn viên thanh niên. Thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên thanh niên về lịch sử truyền thống của dân tộc; các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên; các vấn đề xã hội liên quan đến thanh niên. Theo đó, chủ đề sinh hoạt sẽ được định hướng theo tháng. Ban biên tập Website xin gửi tới các bạn đoàn viên thanh niên và các chi đoàn trong toàn Khối, chủ đề sinh hoạt tháng Ba năm 2012.

Chủ đề: Vinh quang thanh niên Việt Nam

Ngày 26 tháng 3 năm 2012, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh kỷ niệm 81 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành. Dưới sự lãnh đạo, rèn luyện của Bác Hồ kính yêu và Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam, nơi giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện lớp lớp những chủ nhân tương lai của đất nước.

Nội dung sinh hoạt

Ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, những đóng góp của tổ chức Đoàn, cán bộ đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đóng góp ý kiến “hiến kế” để xây dựng, phát triển tổ chức Đoàn.

Sinh hoạt chuyên đề: Tháng Thanh niên 2012 với chủ đề “Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương xây dựng văn hóa công sở và tham gia xây dựng nông thôn mới” và phương châm: “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực xây dựng văn hóa công sở và tham gia xây dựng nông thôn mới”.

Hình thức sinh hoạt

Sinh hoạt truyền thống, diễn đàn, tọa đàm.

Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng Ngày sinh nhật Đoàn.

Tổ chức cho đoàn viên xem bộ phim 10 phút giới thiệu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (có thể in sao đĩa hoặc xem trực tiếp từ youtube.com hoặc website doanthanhnien.vn).

Tổ chức cho đoàn viên thi hái hoa dân chủ tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Nguồn câu hỏi và đáp án, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn cung cấp trên website của Trung ương Đoàn).

Khuyến khích các cấp bộ Đoàn tổ chức bằng nhiều hình thức sáng tạo, tiết kiệm, thiết thực khác.

Một số nội dung tuyên truyền, giáo dục khác

Ngoài chủ đề và nội dung trọng tâm nêu trên, chi đoàn có thể mở rộng thêm nội dung sinh hoạt về các ngày truyền thống:

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày truyền thống lực lượng Bộ đội Biên phòng (3/3)

Ngày Thể thao Việt Nam (27/3)

Các ngày lễ, ngày kỷ niệm của các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị…

Định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên trước các vấn đề xã hội nổi bật

Thời gian qua, xảy ra một số vụ việc như bất cập trong quản lý đất đai của chính quyền địa phương; cán bộ sử dụng tiền công để đánh bạc… gây bất bình, ảnh hưởng đến niềm của nhân dân với cán bộ đảng viên. Trên một số trang mạng xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, thậm chí mang tính kích động của các phần tử xấu. Chi đoàn cần định hướng cho thanh niên tỉnh táo, khách quan trong tiếp nhận thông tin; chỉ tiếp thu thông tin từ các cơ quan báo chí chính thống, nhận thức rõ đây chỉ là những sự việc cá biệt ở một vài địa phương và cá nhân.

ST
CÁC TIN TỨC KHÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website