Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhCông tác giáo dụcĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Giao lưu trực tuyến: “Ứng xử của giới trẻ trên mạng xã hội”
T4, 06/11/2019 - 11:11
Thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, góp phần tạo sự lan tỏa, thúc đẩy việc học tập, tìm hiểu pháp luật trở thành công việc tự thân hằng ngày của đoàn viên, thanh niên, ngày 5/11/2019, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức Chương trình giao lưu, đối thoại trực tuyến với chủ đề: “Bàn về văn hóa ứng xử của giới trẻ trên không gian mạng”.

Tham gia chương trình giao lưu là đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng chí Phan Hồng Nguyên – Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp và đồng chí Nguyễn Thị Phương Thanh – Đoàn viên, thanh niên Tổng cục thi hành án dân sự.

Các khách mời giao lưu trực tuyến với độc giả 

Tại buổi giao lưu trực tuyến, độc giả quan tâm sẽ có thể trao đổi và hiểu rõ thực trạng sử dụng cũng như tác động hai mặt của mạng xã hội đối với giới trẻ, từ đó đề ra các giải pháp để nâng cao văn hóa ứng xử trên không gian mạng.

Việt Nam là một trong số những nước có tốc độ phát triển nhanh về công nghệ thông tin và internet, mạng xã hội lớn. Mạng xã hội có vai trò hết sức quan trọng trong việc ảnh hưởng lớn đến việc định hướng hành vi và văn hóa ứng xử cho giới trẻ, Với những tác động tích cực của mạng xã hội đối với giới trẻ, tình hình phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh niên thông qua mạng xã hội hiện nay được đặc biệt quan tâm. Nhiều cơ quan, tổ chức đã sử dụng mạng xã hội để phổ biến, chia sẻ thông tin, trong đó có thông tin pháp lý....

Mạng xã hội đã dần trở nên gần gũi và phổ biến, thậm chí đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống hiện đại của giới trẻ. Tuy nhiên, nếu không có đủ kiến thức, kỹ năng sử dụng, mạng xã hội sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới nhận thức, thái độ, hành vi, lối sống của thế hệ trẻ. 

Nắm bắt được điều này, thời gian qua, các cơ sở đoàn đã chủ động xây dựng, điều hành các trang thông tin điện tử, kênh Youtube, Fanpage, group Facebook theo các khối đối tượng thanh thiếu niên để tuyên truyền, giáo dục, định hướng. Cùng với đó là việc xây dựng các bộ công cụ tuyên truyền, các sản phẩm truyền thông trên Internet, các ứng dụng trên mạng xã hội và các thiết bị di động thông minh dưới dạng ngắn gọn, hấp dẫn, dễ hiểu, tương tác cao để phục vụ công tác tuyên truyền; đăng tải, chia sẻ những thông tin tích cực trên các trang mạng xã hội nhằm lan tỏa đi những câu chuyện đẹp thông qua triển khai cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”.

Sử dụng mạng xã hội, Internet là nhu cầu tất yếu trong xu thế toàn cầu hóa, tuy nhiên, trước đoàn viên, thanh niên cần có những kiến thức, kỹ năng cơ bản để từ đó, chắt lọc những thông tin bổ ích phục vụ việc học tập và công tác và tránh ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, hành vi, lối sống. Để làm được điều đó thì công tác tuyên truyền, giáo dục văn hóa ứng xử trên mạng xã hội cần tiếp tục được đẩy mạnh, nhân rộng.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website