Loading ...
Đoàn khối
Hành trình tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương vì biển đảo quê hương tại huyện đảo Trường Sa năm 2016
T5, 27/10/2016 - 10:10
Trong 10 ngày (từ 27/5 - 05/6/2016), đoàn công tác của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương với 90 đại biểu cùng hơn 100 đại biểu đến từ các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương đã tham gia Hành trình vì biển đảo quê hương tại Huyện đảo Trường Sa.
Sau 10 ngày đêm hải trình, Tàu HQ571 đã đưa các đại biểu tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2016” qua các điểm đảo Cô Lin, Sinh Tồn, Tiên Nữ, Tốc Tan B, Đá Đông A, Đá Đông B, Trường Sa Đông, Đá Lát, Trường Sa và nhà giàn DK1. 
 

%image_alt%


Ảnh lưu niệm tại cột mốc đảo Sinh Tồn

Tại mỗi điểm đảo ghé thăm, Đoàn hành trình đã được nghe báo cáo về những kết quả hoạt động của đảo, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; công tác sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo hậu cần, hỗ trợ ngư dân, trồng cây xanh… Đoàn công tác của Đoàn Khối cùng các đơn vị đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các đơn vị tại các đảo. Cũng trong chương trình làm việc tại các đảo, Đoàn hành trình đã đến thăm chùa Sinh Tồn; Trường Sa; Ủy ban nhân dân xã, Trường Tiểu học xã tại các đảo; thăm và tặng quà các hộ ngư dân và các lực lượng công tác trên đảo; tổ chức giao lưu văn nghệ giữa các cán bộ, chiến sĩ và các đại biểu tham gia hành trình. Cũng trong chuỗi hành trình, đoàn đã tổ chức dâng hương, thả hoa tưởng niệm tri ân các Anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc; tổ chức Tết Thiếu nhi 1/6 cho các em học sinh trên đảo Trường Sa với các hoạt động: tổ chức các trò chơi, hát múa, giao lưu văn nghệ, tặng quà. Qua đó, truyền tải thông điệp của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương luôn đồng hành, chăm sóc lớp măng non tiếp bước cha anh bảo vệ và xây dựng biển đảo quê hương ngày càng giàu mạnh.

 

%image_alt%

Đêm giao lưu văn nghệ trên đảo Trường Sa


%image_alt%

Tặng quà học sinh trên đảo Trường Sa
 

Đặc biệt, trong chuyến công tác, đại biểu là trí thức trẻ của Khối đã tổ chức khảo sát thực địa, thu thập mẫu vật phục vụ công tác nghiên cứu khoa học về Trường Sa. Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức lễ  rước Lá cờ số 192 từ Lũng Cú do Bộ đội Biên phòng Lũng Cú gửi tặng cán bộ, chiến sĩ Trường Sa. Lá cờ từ Cực Bắc của Tổ quốc với diện tích 54 m2 tượng trưng cho 54 dân tộc anh em trên dải đất hình chữ S thể hiện ý chí thống nhất và niềm tin đối với các chiến sỹ ngày đêm nắm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
 

%image_alt%

Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức lễ  rước Lá cờ số 192 từ Lũng Cú do Bộ đội Biên phòng Lũng Cú gửi tặng cán bộ, chiến sĩ Trường Sa
 

Trong quá trình diễn ra Hành trình, đoàn công tác của Đoàn Khối đã phát động và tích cực tham gia phong trào thi đua với nhiều hoạt động như: sáng tác văn, thơ, các bài hát, cuộc thi tìm hiểu về Trường Sa và lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam; các hoạt động văn hóa văn nghệ, viết nhật ký “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương”, tổ chức các buổi phát thanh trên hệ thống loa phát thanh của tàu nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng và kiến thức về chủ quyền biển đảo, ghi nhận cảm xúc và những câu chuyện hay, xúc động của các thành viên trong đoàn. Đặc biệt trong chuyến hành trình lần này, Ban Tổ chức đã phối hợp xây dựng thành công phim tài liệu “Màu của Tổ quốc” với điểm nhấn là buổi chào cờ xúc động trên đảo Trường Sa.

Hành trình Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đã để lại dấu ấn sâu đậm đối với toàn thể đại biểu tham gia. Tại buổi tổng kết chuyến Hành trình, Ban Tổ chức đã trao Kỷ niệm chương, huy hiệu chiến sĩ Trường Sa và những phần thưởng ý nghĩa của Bộ Tư lệnh Hải quân cho các đại biểu đã có đóng góp xuất sắc trong chuyến hành trình. 

Hành trình Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương năm 2016 là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ hướng về biển đảo quê hương. Qua hành trình, Ban Thường vụ Đoàn Khối mong muốn các thành viên trong đoàn sẽ lan tỏa tinh thần, ý chí quyết tâm của Trường Sa đến với đất liền, đồng thời trên mỗi cương vị công tác, tích cực học tập, công tác, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Ngay sau Hành trình, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương sẽ tổ chức: phổ biến rộng rãi trong đoàn viên thanh niên bộ phim tài liệu "Màu của Tổ quốc"; các cuộc thi tìm hiểu về biển đảo quê hương trên hệ thống website của Đoàn; tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Khối về các chính sách liên quan đến phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; tổ chức triển lãm ảnh về Trường Sa; tham gia và tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, thiết kế các chế phẩm chống ăn mòn sắt thép, thiết bị dân sự, dân sinh, tiết kiệm nguồn nước, trồng rau xanh trên các đảo... 

 

%image_alt%

Những chiến sĩ Hải quân ở Trường Sa chào đất liền

Nguồn: dukcqtw.dcs.vn
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website