Loading ...
Hoạt động của các cơ sở
Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Đoàn Thanh niên Văn phòng chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác Đoàn năm 2016
T3, 27/12/2016 - 09:12
Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 của Ban Chấp hành Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT; nhằm nâng cao nghiệp vụ công tác Đoàn, công tác tổ chức Đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT khóa VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Được sự đồng ý của Đảng uỷ, Lãnh đạo Bộ, Ban Thường vụ Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Đoàn Thanh niên Văn phòng chính phủ tổ chức “Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2016”.

Tham dự Hội nghị tập huấn có các đồng chí: đồng chí Trịnh Quang Khải, Phó Bí thư thường trực Đản ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Nguyễn Đức Minh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Văn phòng chính phủ, đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương,  PGS.TS Phạm Hùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 1,  đồng chí Nguyễn Thị Kiều Cúc, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Hoàng Minh Tiến, Bí thư Đoàn thanh niên Văn phòng chính phủ và 180 đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt của hai đơn vị.

1-1

Ảnh 1: đồng chí Nguyễn Đức Minh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Văn phòng chính phủ phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Đức Minh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Văn phòng chính phủ  đánh giá cao việc phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn của hai đơn vị, Hội nghị hết sức có ý nghĩa nhất là trong bối cảnh hiện nay. Tại VPCP, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy VPCP, Đoàn Thanh niên VPCP đang tích cực thực hiện các kế hoạch, chương trình của Đoàn khối các cơ quan Trung ương đề ra; triển khai ngay kế hoạch chương trình công tác của Đoàn VPCP năm 2016 và đặc biệt trong thời gian tới, sẽ chỉ đạo tại các cơ sở đoàn để tiến tới Đại hội Đoàn của cơ quan VPCP năm 2017. “Buổi tập huấn ngày hôm nay sẽ giúp các bạn đoàn viên thanh niên cả 2 cơ quan VPCP và Bộ NN&PTNT có thêm những kiến thức về đại hội đoàn các cấp cũng như việc triển khai chương trình, kế hoạch của đoàn nói chung”, đồng chí Nguyễn Đức Minh nhấn mạnh. Đồng chí Nguyễn Đức Minh cũng hy vọng, thông qua buổi tập huấn, đoàn thanh niên hai cơ quan sẽ thường xuyên giao lưu, có những liên hệ mật thiết với nhau trong tương lai để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng ủy, lãnh đạo hai cơ quan giao phó.

2-1

Ảnh 2: Đ/c Trịnh Quang Khải, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Quang Khải đánh giá cao các kết quả mà Đoàn Thanh niên Bộ đã làm được trong thời gian qua. Năm 2017 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT khóa VII, Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các cơ quan trung ương lần thứ III, Đại hội Địa biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XI, vì vậy mà Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, thực hiện đúng sự chỉ đạo của Đảng ủy và Đoàn cấp trên, Đồng chí cũng đánh giá cao sự phối hợp giữa hai đơn vị để cùng tổ chức, tạo tinh thần giao lưu, đoàn kết, chia sẻ và học hỏi giữa các cán bộ đoàn chủ chốt của hai đơn vị. Tại Hội nghị này đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh niên Bộ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của Bộ, Ngành và Đoàn cấp trên giao, đặc biệt là nhiệm vụ chỉ đạo thành công Đại hội Đoàn các cơ sở đoàn trực thuộc theo đúng Kế hoạch và mục tiêu đề ra.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương đã hướng dẫn cho đoàn viên thanh niên hai cơ quan những kiến thức cơ bản về công tác chuẩn bị, xây dựng văn bản, thảo luận các dự thảo văn kiện cho đại hội đoàn các cấp; về công tác chuẩn bị nhân sự của đại hội đoàn các cấp. Đây là 2 nội dung “xương sống” trong công tác chuẩn bị đại hội đoàn các cấp. Ngoài ra đồng chí đưa ra những tình huống và đặt ra những câu hỏi để cùng Hội nghị giải quyết, thông qua đó các cán bộ đoàn chủ chốt đã trang bị cho mình được những kiến thức bổ ích và nâng cao nghiệp vụ công tác Đoàn nhằm thực hiện, triển khai công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp hiệu quả, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT khóa VII, Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khóa III và Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XI.

3-1

Ảnh 3: Đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Hướng dẫn công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp

Cũng trong khuôn khổ phối hợp, các cán bộ đoàn chủ chốt của hai đơn vị đã đi tham quan Bảo tàng tài nguyên rừng Việt Nam,

4-1

Ảnh 4: Các đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt hai đơn vị thăm quan

Bảo tàng tài nguyên rừng Việt Nam

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, khẩn trương, phát huy dân chủ, tinh thần xung kích tình nguyện, tập trung trí tuệ, học tập hăng say, trao đổi kinh nghiệm, thảo luận sôi nổi của cán bộ, đoàn viên, sự phối hợp chặt chẽ của hai đơn vị. Hội nghị tập huấn công tác Đoàn năm 2016 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành tốt chương trình và mục tiêu đề ra./.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website