Loading ...
Hoạt động của cụm Đoàn trường học
Tổ chức Hội nghị tuyên truyền an toàn giao thông năm 2016 cho sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền
T3, 22/11/2016 - 09:11
Ngày 25/10/2016, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đảng ủy Khối phối hợp Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị Tuyên truyền an toàn giao thông năm 2016 cho sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Trong những năm qua, do quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, sự phát triển của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông không theo kịp tốc độ gia tăng của các phương tiện giao thông, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của một số người dân chưa cao, một số ít cán bộ, công chức, viên chức và sinh viên chưa gương mẫu và một số nguyên nhân khác nên tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là trên các tuyến đường bộ.

Tai nạn và ùn tắc giao thông luôn là vấn đề bức xúc của toàn xã hội, ảnh hưởng đến mục tiêu phát triển bền vững của đất nước. Tình hình trên đòi hỏi phải có quyết tâm chính trị rất cao, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với những giải pháp chiến lược, cơ bản, toàn diện. Trong đó, một phần có đóng góp quan trọng của các em sinh viên của học viện

Hội nghị “Tuyên truyền về an toàn giao thông” nhằm mục đích thông tin cho các em sinh viên nắm rõ tình hình an toàn, trật tự giao thông, tiếp cận kiến thức cơ bản hệ thống giao thông vận tải; chiến lược và các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại Việt Nam đến năm 2020; những chủ đề quan trọng tuyên truyền về an toàn giao thông… Qua đó, để đội ngũ này góp phần nâng cao trách nhiệm đối với nhiệm vụ tham gia lập lại trật tự trong giao thông, ý thức, văn hoá ứng xử khi tham gia giao thông.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Hữu Minh, Phó Chánh Văn phòng Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia trình bày những điểm mới cơ bản của Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Trong đó, làm rõ thêm hành vi vi phạm của người điểu khiển xe ô tô chở người trên buồng lái quá số người quy định; gộp chung hành vi không chấp hành tín hiệu đèn giao thông; bổ sung thêm quy định xử phạt đối với các hành vi và nhóm hành vi; tăng mức phạt tiền đối với nhóm hành vi sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; không thắt dây an toàn; cấm sử dụng điện thoại đi xe máy; duy trì và nâng cao việc đội mũ bảo hiểm, bắt buộc đối với người điểu khiển xe mô tô và xe gắn máy, xe đạp điện.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website