Loading ...
Hoạt động quốc tế thanh niên
Giao hữu bóng đá kỷ niệm 36 năm thành lập Cộng đồng phát triển Nam Châu Phi (SADC)
T2, 24/10/2016 - 11:10
Chiều ngày 13/8/2016 tại Sân vận động Xuân La (Q.Tây Hồ - Hà Nội), Ban Á Phi thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) phối hợp với Đại sứ quán một số nước Châu Phi tại Hà Nội tổ chức đá bóng giao hữu, nhân dịp kỷ niệm 36 năm thành lập Cộng đồng phát triển Nam Châu Phi - SADC (1980 – 2016).

1

Ban tổ chức, các cổ động viên chụp ảnh kỷ niệm cùng đội bóng hai bên

Đến dự và cổ vũ các cầu thủ có: Phó Trưởng ban Á Phi Trần Xuân Oanh; các cán bộ, nhân viên ban Á Phi; cùng đông đảo các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán các nước Châu Phi tại Hà Nội.

Trận đấu giao hữu bóng đá giữa Đội bóng của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với Đội bóng các Ngôi sao Châu Phi diễn ra trong không khí sôi nổi, vui vẻ, thắm tình đoàn kết, hữu nghị.

2

Đội trưởng hai Đội bóng trao tặng cờ lưu niệm cho nhau

Các Ngôi sao Châu Phi thể hiện một lối chơi mạnh mẽ với nhiều đường bóng tấn công biên nguy hiểm. Ở phía bên kia, Đội bóng VUFO sở hữu lối chơi phản công đầy chiến thuật đã khắc chế được đội bạn. Và chính trong 1 đợt phản công sắc bén, các cầu thủ VUFO đã vượt lên dẫn trước.

3

Pha bóng gay cấn cầu thủ hai đội kiến tạo

Tại Hiệp 2 của trận đấu, các Ngôi sao Châu Phi dồn đội hình lên để tìm kiếm cơ hội bàn gỡ và họ đã hiện thực hoá các cơ hội bằng 1 bàn thắng quân bình tỷ số trận đấu.

Kết thúc trận đấu 90 phút hai đội cầm hòa tỷ với tỷ số 1 – 1; và 2 đội bước vào những loạt penalty căng thẳng, đầy kịch tính. Kết quả Đội bóng của VUFO giành chiến thắng penalty chung cuộc 5 – 4.

4

Đại diện Ban tổ chức trao tặng Cup và hoa cho Đội bóng VUFU giành thắng lợi

Được biết, Cộng đồng phát triển Nam Châu Phi (SADC) được thành lập năm 1980; lúc đầu có 9 nước thành viên bao gồm các nước: Angola, Botswana, Lesotho, Malawi, Mozambique, Swaziland, Tanzania, Zambia, Zimbabwe. Đến năm, SADC có 15 nước thành viên, tăng thêm 6 thanh viên mới là: Cộng hòa Dân chủ Congo, Madagascar, Mauritius, Namibia, Seychelles, Nam Phi.

5

Cầu thủ hai Đội bóng chụp ảnh kỷ niệm

SADC là một thị trường rộng lớn khoảng 280 triệu dân bao gồm những nước giàu tiềm năng kinh tế, đặc biệt là Nam Phi, Angola, Cộng hoà Dân chủ Congo. Mục tiêu chính của SADC là thông qua nhiều dự án hợp tác kinh tế thiết thực, để tăng cường liên kết khu vực đồng thời góp phần thúc đẩy xu hướng hoà bình, ổn định, hợp tác phát triển ở châu Phi.

Ngoài thúc đẩy hợp tác kinh tế trong khu vực, SADC còn mở rộng quan hệ kinh tế, thương mại, hợp tác, đầu tư với EU, ASEAN, đồng thời tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực quốc phòng, an ninh và chính trị. Hiện nay, trụ sở chính của SADC được đặt tại Gaborone, Botswana.

CÁC TIN TỨC KHÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website