Loading ...
Đoàn khối
Hội nghị tập huấn công tác bình đẳng giới
CN, 30/10/2016 - 23:10
Dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Quang Thao, Phó Bí thư Đảng ủy Khối; đại diện Công đoàn Viên chức Việt Nam; Trưởng các ban, đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Đảng ủy Khối
Dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Quang Thao, Phó Bí thư Đảng ủy Khối; đại diện Công đoàn Viên chức Việt Nam; Trưởng các ban, đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Đảng ủy Khối.
Trong thời gian 01 buổi chiều, các đại biểu đã được nghe đồng chí Vũ Ngọc Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Bình Đẳng giới, Bộ Lao động Thương binh và xã hội báo cáo những nội dung cơ bản của Chương trình hành động của Chính phủ đến hết năm 2020 thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Chiến lược và Chương trình quốc gia về bình đẳng giới và những vấn đề cần quan tâm về vấn đề bình đẳng giới trong Bộ luật Lao động
 
Theo đồng chí báo cáo viên, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, hệ thống chính sách pháp luật về bình đẳng giới của Việt Nam có rất nhiều tiến bộ; song còn một số bất cập; bất cập lớn nhất đó là độ tuổi nghỉ hưu của lao động nữ. Một số chính sách về bình đẳng giới chậm đi vào cuộc sống do nhiều rào cản về văn hóa. Điều đó gây thiệt thòi về quyền lợi của phụ nữ, nhất là trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo nữ.
Trao đổi tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Thái, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối cho biết: Cơ quan Đảng ủy Khối hiện có 04 đồng chí nữ giữ vị trí lãnh đạo cấp ban, đơn vị (tương đương cấp vụ); đạt tỷ lệ 16,7%. Đảng ủy Khối đã và đang cố gắng, tạo điều kiện để các đồng chí cán bộ nữ đủ trình độ và năng lực được phát huy năng lực, sở trường và bổ nhiệm, bố trí vào những vị trí công tác phù hợp. Tuy nhiên, bản thân các đồng chí cán bộ nữ cũng cần cố gắng để đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ được giao.
Nguồn: dukcqtw.dcs.vn
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website