Loading ...
Kỹ năng
Thật tự hào là người cán bộ Đoàn
T4, 16/11/2016 - 13:11
hiều người thường thấy cán bộ Đoàn có “tài” thuyết trình, năng khiếu văn nghệ, là vận động viên của rất nhiều môn thể dục, thể thao; làm cán bộ Đoàn thật vui vì thường xuyên tiếp xúc với giới trẻ. Nhưng đằng sau sự thành công của một chương trình, một hoạt động có hiệu quả, một phong trào có ý nghĩa thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tạo được hiệu ứng xã hội là cả một quá trình dày công xây dựng mà chỉ những ai đã từng là cán bộ Đoàn mới thấu hiểu được những khó khăn, vất vả.

hiều người thường thấy cán bộ Đoàn có “tài” thuyết trình, năng khiếu văn nghệ, là vận động viên của rất nhiều môn thể dục, thể thao; làm cán bộ Đoàn thật vui vì thường xuyên tiếp xúc với giới trẻ. Nhưng đằng sau sự thành công của một chương trình, một hoạt động có hiệu quả, một phong trào có ý nghĩa thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tạo được hiệu ứng xã hội là cả một quá trình dày công xây dựng mà chỉ những ai đã từng là cán bộ Đoàn mới thấu hiểu được những khó khăn, vất vả. Sự lớn mạnh của tổ chức được đổi bằng chất xám qua ngày đêm trăn trở tìm ra nội dung, giải pháp và bằng cả những giọt mồ hôi của mỗi cán bộ Đoàn. Thường xuyên đi sớm, về khuya và hầu như không có khái niệm nghỉ cuối tuần hay nghỉ lễ, và bánh mì là món ăn quen thuộc trước mỗi lần tổ chức chương trình. Vừa mới phút trước còn là người dẫn chương trình được đoàn viên thanh niên ngưỡng mộ trên sân khấu, là giảng viên trên bục giảng để truyền đạt cho thanh thiếu niên về kỹ năng sống… ngay sau đó đã có thể là một người lao động thực thụ khi tham gia quét dọn, bưng bê, kê dọn…

Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Trung ương

Đối với cán bộ Đoàn cơ sở, luôn luôn là người về sau cùng của cơ quan, tất bật với những công việc không tên, là thành viên của hầu hết các ban chỉ đạo, ban tổ chức các hoạt động, chương trình, phong trào của địa phương và luôn luôn phải “xung kích” theo đúng tên gọi mà xã hội đặt lên vai. Ban ngày làm việc ở cơ quan, buổi tối xoay xở với hoạt động của các câu lạc bộ, đội nhóm, sinh hoạt chi đoàn; suy tính tìm ra được hoạt động mới, phù hợp với nhu cầu thực tiễn thì lại phải băn khoăn đến kinh phí tổ chức.

… Và cứ thế… thầm lặng cống hiến, thầm lặng nhận về mình những hy sinh mặc cho dòng xoáy của kinh tế thị trường, mặc cho ai đó còn suy nghĩ giản đơn về những công việc của một cán bộ Đoàn… Mỗi buổi sáng thức dậy, khoác trên mình màu áo xanh có in hình lá cờ Tổ quốc, thấy vinh dự khi mình cùng tổ chức đang gánh vác trọng trách của đội quân xung kích luôn nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lại thấy mình cần phải phấn đấu nhiều hơn để xứng đáng với niềm tin của xã hội. Vì thế, Cán bộ Đoàn luôn mang trong trái tim bầu nhiệt huyết được cống hiến cho sự bình yên và phồn thịnh của quê hương, đất nước; lý tưởng được tiếp nối sự nghiệp cách mạng của cha ông, không quản ngại khó khăn, thử thách, hoàn thành sứ mệnh là đầu tàu gương mẫu để đoàn viên, thanh thiếu niên soi rọi và noi theo. Có thể con đường đi của cán bộ Đoàn thật gian nan và đòi hỏi sự hy sinh, nhưng Cán bộ Đoàn tự hào vì mình đã lựa chọn con đường đi đúng, đó là cống hiến để được trưởng thành; lao động hăng say, vất vả để khẳng định giá trị của bản thân. Qua thời gian, ý chí của cán bộ Đoàn ngày càng được bồi đắp, niềm tin của vào sự thành công của con đường xây dựng Chủ nghĩa xã hội ngày càng bền vững.
ST
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website