Loading ...
Mô hình
Ấn tượng với đội tình nguyện “Hõ trợ bầu cử”
T6, 18/11/2016 - 11:11
Hòa trong không khí phấn khởi của ngày hội non sông, thanh niên tình nguyện Thủ đô đã có những việc làm thầm lặng nhưng hết sức thiết thực đóng góp vào thành công chung của cuộc bầu cử. Mới 6h sáng, nhiều đoàn xe tuyên truyền của đội tình nguyện “Hỗ trợ công tác bầu cử” đã khởi hành đi tới hàng chục tuyến phố lớn của Hà Nội để vận động người nhân dân tham gia bầu cử đầy đủ, đúng giờ.

Hòa trong không khí phấn khởi của ngày hội non sông, thanh niên tình nguyện Thủ đô đã có những việc làm thầm lặng nhưng hết sức thiết thực đóng góp vào thành công chung của cuộc bầu cử.

Mới 6h sáng, nhiều đoàn xe tuyên truyền của đội tình nguyện “Hỗ trợ công tác bầu cử” đã khởi hành đi tới hàng chục tuyến phố lớn của Hà Nội để vận động người nhân dân tham gia bầu cử đầy đủ, đúng giờ.

Cùng với đó, các nhóm tình nguyện “Bảo vệ môi trường” đã ra quân bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép và quét vôi gốc cây tại các tuyến phố Dương Quảng Hàm, Chùa Hà, Trần Đăng Ninh…


Đội tình nguyện “Đảm bảo an toàn giao thông” phối hợp cùng với các chiến sỹ cảnh sát giao thông ứng trực tại các nút giao thông chính, các lối ra vào của điểm bầu cử để đảm bảo giao thông được trật tự, thông suốt. Hình ảnh áo xanh tình nguyện có mặt trên khắp các tuyến đường khu vực Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đống Đa, Hai Bà Trưng đã diễn ra thường xuyên từ gần 2 tuần nay.

Theo chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, tại mỗi điểm bầu cử đều thành lập đội tình nguyện “Hỗ trợ công tác bầu cử” với các nhiệm vụ: tham gia trang trí, chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn giao thông, vận động nhân dân tham gia bầu cử, hướng dẫn cử tri bỏ phiếu đúng luật…

Với cơ cấu mỗi đội có từ 5 đến 7 thanh niên, ở hầu hết các điểm bầu cử, các tình nguyện viên đã làm việc hăng say, tích cực. Tại điểm bầu cử tổ dân cư số 11 phường Trung Liệt, hàng chục bạn thanh niên tình nguyện hướng dẫn điểm bỏ phiếu, hướng dẫn các bàn và quy trình bỏ phiếu, sắp xếp phương tiện giao thông giúp cử tri.

Bạn Hoàng Khánh Loan – sinh viên khoa Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia hỗ trợ bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 6 – phường Quan Hoa, Cầu Giấy cho biết: Được sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, sự phân công của Đoàn trường và quận đoàn Cầu Giấy, từ nhiều ngày nay chúng em có mặt tại đây để phục vụ công tác trang trí, khánh tiết…Ngày hôm nay cả đội đã có mặt từ lúc 6 giờ sáng để tham gia Lễ khai mạc, tiếp đó là hướng dẫn cử tri tham gia bỏ phiếu. Có nhiều cử tri trẻ lần đầu tham gia bầu cử nên có những lung túng nhất định trong quy trình bỏ phiếu nhưng đã được chúng em hướng dẫn tận tình…”. “Đối với cá nhân em, đây là lần đầu tiên đi bầu cử, lại được trực tiếp phục vụ và đóng góp vào thành công của cuộc bầu cử nên em cảm thấy rất vui và tự hào” –Loan tâm sự.

Còn với Lâm Tùng – Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân thì cũng rất vui vì lần đầu tiên được tham gia bầu cử. Không những thế, được tham gia vào Đội thanh niên tình nguyện “Hỗ trợ công tác bầu cử”, Tùng và các bạn đều rất hào hứng, nhiệt tình, không quản thời tiết nắng nóng tạo điều kiện thuận lợi cho các cử tri thực hiện quyền công dân.

Tại các điểm bầu cử của quận Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, do mật độ phương tiện giao thông ở đây khá đông đúc nên các hàng trăm sinh viên tình nguyện thuộc các trường Đại học Bách Khoa, Xây dựng, Kinh tế Quốc dân, Hà Nội…đã rất nhiệt tình tham gia vào việc đưa cử tri đi lại qua đường, sắp xếp phương tiện giao thông…

Tại một số ít địa phương, khi người dân và một số thanh niên chưa ý thức được quyền và trách nhiệm bầu cử của mình, hàng chục thanh niên tình nguyện đã tới từng gia đình động viên, giải thích và nhiều cử tri đã hiểu được quyền lợi chính trị và trách nhiệm công của mình nên đã tham gia bầu cử.

Đánh giá về hoạt động của các bạn thanh niên tình nguyện, anh Lê Vĩnh Hải – phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy nhận xét: Từ gần 2 tuần nay tôi thấy các bạn trẻ tham gia tuyên truyền, phục vụ công tác bầu cử khá tích cực. Từ việc kê bàn ghế, trang trí hội trường, đến ra quân tuyên truyền, vệ sinh môi trường và hướng dẫn giao thông…Đây là lần thứ 3 tôi đi bầu cử nhưng là lần đầu tiên thấy dấu ấn rõ nét của thanh niên đóng góp vào các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đất nước bởi sự chuyên nghiệp, tận tụy và thực chất…

Còn bác Phạm Thị Côi – Tổ trưởng tổ dân cư số 5 – phường Dịch Vọng Hậu – quận Cầu Giấy, khi chứng kiến sự tích cực của các bạn trẻ thì bác có mong muốn: Thanh niên biết tham gia và đóng góp vào thành công cuộc bầu cử là rất đáng khen ngợi. Tôi mong rằng tổ chức Đoàn cần tiếp tục duy trì, phát huy các hoạt động phối hợp với các đoàn thể, chính quyền để thanh niên có cơ hội được cống hiến, trưởng thành.

12 giờ trưa, trong cái nắng và nóng như thiêu đốt, những bóng áo xanh lưng đẫm mồ hôi vẫn đang miệt mài, tận tụy với công việc mà mình đang được giao phó. Không ai khác, chính họ – những thanh niên tình nguyện Thủ đô mang trong mình sự nhiệt huyết và trách nhiệm đã góp phần nhỏ bé nhưng ý nghĩa làm nên thành công của cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Người dân bên cạnh niềm vui chọn ra được những đại biểu ưu tú, có đức, có tài còn cảm thấy tự hào bởi Thủ đô thân yêu đã và đang hình thành một lớp thanh niên thời đại mới mang trong mình những tinh thần và giá trị thời đại sâu sắc.

Theo ước tính chưa đầy đủ của Thành đoàn Hà Nội, trong ngày 22/5 đã có 9750 đoàn viên thanh niên tham gia đội tình nguyện “Hỗ trợ công tác bầu cử”. Đây là 1 trong 17 đội tình nguyện chuyên của chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện 2011.

Đức Tiến
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website