Loading ...
Hoạt động của cụm Đoàn trường họcMô hìnhtin mới
Trường Cao đẳng Truyền hình tổ chức chương trình “Một ngày làm truyền hình tại CTV”
T4, 31/05/2017 - 10:05
Sáng ngày 27/5/2017, chương trình giao lưu, trao đổi, trải nghiệm diễn ra trong vòng một ngày tại khuôn viên và các “xưởng sản xuất chương trình” của trường Cao đằng Truyền hình. Hoạt động này không chỉ thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh các trường THPT khu vực Hà Nội mà còn tạo ấn tượng tốt đẹp đối với sinh viên cũng như cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Truyền hình.

Tham dự chương trình có TS. Trần Tiến - Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Vũ Thanh Quang - Trưởng khoa Kỹ thuật Truyền hình, ThS. Nguyễn Trọng Tùng – P. Trưởng khoa Công nghệ thông tin; ThS. Phạm Thanh Huyền - Trưởng khoa Báo chí, ThS. Trần Doanh Trung - Trưởng khoa quay phim - đạo diễn cùng các giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Truyền hình.

Từ 7 giờ 30 phút, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để chào đón các em học sinh đến tham gia chương trình. Sau khi được tìm hiểu về quy trình sản xuất một chương trình truyền hình tại trường Cao đằng Truyền hình, các bạn học sinh được tham gia vào ê-kíp sản xuất và tìm hiểu về công việc của người dẫn chương trình (MC), phóng viên, biên tập viên, quay phim, đạo diễn, kỹ thuật truyền hình v.v.. dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo giảng dạy trong trường.

Ban đầu được tiếp xúc với môi trường truyền hình chuyên nghiệp, đặc biệt được tham gia sản xuất MV ca nhạc - một sản phẩm tương đối khó, đòi hỏi phải có sự kết hợp chặt chẽ giữa diễn viên, quay phim và kỹ thuật viên - các bạn học sinh có chút bỡ ngỡ, nhưng với tinh thần ham học hỏi, năng động, sáng tạo cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô và các anh, chị sinh viên đang theo học tại trường, các bạn học sinh đã hoàn thành tốt phần trải nghiệm này.

ThS. Trần Doanh Trung - Trưởng khoa Quay phim và Đạo diễn cho biết: “Một ngày trải nghiệm làm truyền hình tại CTV là một chương trình thực tế giúp định hướng tốt nhất cho các em học sinh khi lựa chọn một ngôi trường đào tạo chuyên sâu về truyền hình. Tại đây, các em đã được chúng tôi cùng các bạn sinh viên đang học tập trong trường hướng dẫn cách làm một MC, biên tập viên, kỹ thuật viên, quay phim truyền hình chuyên nghiệp. Chương trình này không chỉ giúp các em hiểu hơn về trường Cao đẳng Truyền hình mà còn góp phần đánh thức tiềm năng và khơi dậy niềm đam mê làm truyền hình của các em”.

Trong những năm qua, bên cạnh việc tạo ra các sân chơi thực hành nghề cho sinh viên như: Truyền hình nội bộ, Phát thanh nội bộ, Tạp chí Sinh viên truyền hình… trường Cao đẳng Truyền hình còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để giúp các bạn sinh viên trong trường thể hiện năng lực bản thân, đồng thời giúp các em học sinh có nguyện vọng học tập tại trường có cơ hội được tìm hiểu về các ngành nghề đào tạo của nhà trường một cách rõ hơn.

Với phương thức đào tạo hướng đến kỹ năng nghề, trường Cao đẳng Truyền hình đã và sẽ luôn là địa chỉ đào tạo tin cậy cho những ai muốn đến với nghề truyền hình nói riêng cũng như nghề báo nói chung.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website