Loading ...
Mô hình
Dương Thanh Hậu – Sống là cống hiến
T6, 18/11/2016 - 12:11
“Lúc còn là học sinh mình sống khá khép kín, ít giao du cùng bạn bè nhưng vẫn giữ thái độ vui vẻ, hòa nhã cùng mọi người”, anh Dương Thanh Hậu đã tâm sự về mình như thế nhưng ít ai biết rằng cậu học sinh rụt rè ngày nào bây giờ là Bí thư Đoàn Công ty CP Kho Vận miền Nam.

“Lúc còn là học sinh mình sống khá khép kín, ít giao du cùng bạn bè nhưng vẫn giữ thái độ vui vẻ, hòa nhã cùng mọi người”, anh Dương Thanh Hậu đã tâm sự về mình như thế nhưng ít ai biết rằng cậu học sinh rụt rè ngày nào bây giờ là Bí thư Đoàn Công ty CP Kho Vận miền Nam.

Khi còn là sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại, việc học là nhiệm vụ trọng tâm anh đặt lên hàng đầu nên công tác Đoàn không được anh chú trọng nhưng từ khi “đầu quân” vào Công ty CP Kho vận miền Nam, anh Hậu đã tham gia công tác Đoàn rất sôi nổi. Từ năm 2005 – 2007 anh làm ủy viên BCH Chi đoàn Xí nghiệp Đại lí Giao nhận Vận tải Quốc tế (ĐLGNVTQT). Từ năm 2007, làm Bí thư chi đoàn Xí nghiệp, ủy viên BCH Đoàn Cơ sở. Trong những lần công tác Đoàn, anh cho biết: “Mình phải cố gắng thật nhiều, vừa cố gắng hoàn thành công tác chuyên môn vừa phải trau dồi nghiệp vụ và kỹ năng công tác Đoàn”. Với bản thân mình, anh mong muốn làm cái gì thì mình phải làm cho tốt, chính vì thế mà anh luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. “Giờ hành chính mình làm công tác chuyên môn còn công tác Đoàn mình phải làm ngoài giờ. Khi có chương trình cần thời gian triển khai thì mình chủ động lập kế hoạch, phân công công việc và tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến công tác chuyên môn”.

Từ công tác chuyên môn đến công tác Đoàn anh cố gắng gương mẫu, tiên phong đi đầu. Anh Hậu luôn quan niệm rằng người đầu tàu trước tiên phải nhiệt tình, nhưng quyết đoán biết lắng nghe, thuyết phục người khác “Mình luôn được sự đồng thuận, ủng hộ từ phía đoàn viên, thanh niên của đơn vị. Bên cạnh đó, mình còn được sự hỗ trợ từ phía Ban Tổng giám đốc cũng như các tổ chức đoàn thể khác, điều đó tạo thêm động lực để mình làm tốt nhiệm vụ”, anh vui vẻ nói.

Anh Dương Thanh Hậu đã nhận được Bằng khen của Công đoàn Ngành Công Thương Việt Nam với thành tích Công đoàn viên giỏi năm 2009. Trong hội thi Bí thư chi đoàn giỏi năm 2010 của Đoàn khối Doanh nghiệp thương mại Trung Ương anh Hậu xuất sắc vượt qua các thí sinh để đạt giải nhất.

Đến với hội thi Bí thư chi đoàn giỏi năm 2010, anh Dương Thanh Hậu luôn trăn trở và suy nghĩ làm sao để tìm ra những giải pháp tối ưu để phát huy được sức mạnh của công tác Đoàn gắn liền với công tác chuyên môn.“Vấn đề mình quan tâm là làm sao để thanh niên vững nguyên lý tưởng trong thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu. Chi đoàn mình đang cố gắng để tổ chức các chương trình sao cho gắn kết mọi người, tạo sợi dây vô hình vững chắc với mong muốn tiếp thêm lý tưởng trong đoàn viên, thanh niên thời hội nhập”.

KHẮC HUY
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website