Loading ...
Mô hình
Hoạt động đoàn cần tạo động lực để lôi cuốn đoàn viên thanh niên
T6, 18/11/2016 - 13:11
Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội đã tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2014-2016.

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội đã tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2014-2016.

Đại hội đã vinh danh 445 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Trong đó, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng có 1 gương mặt tiêu biểu xuất sắc được tuyên dương trong dịp này, đó là anh Trịnh Đức Lương, Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng, Bí thư Chi đoàn Viện Kinh tế xây dựng. Từ khi chuyển về công tác tại Viện Kinh tế xây dựng – Bộ Xây dựng tháng 6/2010, anh luôn là cố gắng phấn đấu để trở thành cán bộ, viên chức có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác và rèn luyện tại đơn vị. Trong công việc, đồng chí được đánh giá luôn chủ động, tích cực tìm hiểu, cố gắng thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

12-trinh-duc-luong

Trong các hoạt động đoàn thể, với vai trò là Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng, Bí thư Chi đoàn Viện Kinh tế xây dựng, anh luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, như tổ chức thành công các hoạt động tại cơ quan: các buổi hội thảo, sinh hoạt khoa học; chuỗi các chương trình Chào mừng 40 năm ngày thành lập Viện; các chương trình do Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng tổ chức; chương trình văn nghệ Tiếng hát thanh niên Viện; các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thể thao với các đơn vị bạn… Ở hoạt động nào, đồng chí cũng luôn đi đầu và tham gia tích cực.

Với những hoạt động và thành tích đạt được trong quá trình công tác, cũng như hoạt động đoàn thể nhiều năm liền, anh được tặng bằng khen, giấy khen, đạt danh hiệu lao động tiên tiến các năm 2011, 2012 và 2014; chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2013 và 2015; Bằng khen Bộ trưởng Bộ Xây dựng năm 2015 và nhiều Bằng khen, Giấy khen, chứng nhận… của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn khối các cơ quan TW, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam và Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng.

Trong năm qua, cùng với tấm gương của đồng chí Trịnh Đức Lương, các đoàn viên thanh niên Đoàn Bộ Xây dựng cũng tích cực hoàn thành tốt những nhiệm vụ của Đoàn Bộ cũng như các nhiệm vụ được Đoàn cấp trên giao. Các phong trào đều được cụ thể hóa bằng hành động rõ ràng và thiết thực, tập thể các đoàn viên, thanh niên của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng luôn cố gắng phấn đấu phát huy những gì đã đạt được để luôn là một trong những tổ chức Đoàn vững mạnh trong Đoàn khối cơ quan Trung ương.

Chia sẻ tại Đại hội, đồng chí Trịnh Đức Lương cho biết: Hoạt động đoàn cần tạo động lực để lôi cuốn đoàn viên thanh niên tham gia. Mỗi chi đoàn cơ sở có một đặc thù nghề nghiệp riêng, do vậy Ban Thường vụ Đoàn các cấp phải làm sao để mỗi đoàn cơ sở có một chỗ đứng trong các hoạt động chung, tránh tình trạng chỉ một vài đơn vị hoạt động sôi nổi, còn một số hoạt động mang tính chất đối phó, thiếu tích cực. Tổ chức đoàn cần đổi mới trong cách thực hiện để lôi cuốn nhiều hơn nữa đoàn viên thanh niên trong các đoàn cơ sở tham gia để hoạt động đoàn thực sự sôi động, thiết thực và hiệu quả.

ST
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website