Loading ...
Mô hình
Lê Thiều Nga: Trở thành biên tập viên là mục tiêu lớn nhất của em
T6, 18/11/2016 - 13:11
Ngày 24/4/2016, Lê Thiều Nga, sinh viên lớp Xuất bản 34A2 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã vinh dự được nhận giấy Chứng chỉ cuộc thi: Vô địch tin học văn phòng thế giới năm 2016 (Moswc 2016) vòng chung kết quốc gia (Đợt thi 24/4/2016 – 15/5/2015) do Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp đồng tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Phóng Viên AJC đã có cuộc gặp gỡ trò chuyện ngắn với cô sinh viên năm thứ hai này.

Ngày 24/4/2016, Lê Thiều Nga, sinh viên lớp Xuất bản 34A2 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã vinh dự được nhận giấy Chứng chỉ cuộc thi: Vô địch tin học văn phòng thế giới năm 2016 (Moswc 2016) vòng chung kết quốc gia (Đợt thi 24/4/2016 – 15/5/2015) do Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp đồng tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Phóng Viên AJC đã có cuộc gặp gỡ trò chuyện ngắn với cô sinh viên năm thứ hai này.

PV: Chúc mừng Thiều Nga đã vinh dự được nhận Chứng chỉ quốc tế MOS cuộc thi “Vô địch tin học văn phòng thế giới năm 2016” do Microsoft cấp có giá trị toàn cầu. Thiều Nga có thể chia sẻ cảm xúc của em khi được nhận chứng chỉ này?

Thiều Nga: Đây là cuộc thi có quy mô lớn đòi hỏi tinh thần tự ôn tập rất cao, lại có nhiều bạn trẻ là các học sinh, sinh viên từ các trường trong cả nước tham gia. Nhiều bạn đã có cơ hội tiếp xúc, ôn tập và rèn luyện chuẩn bị cho cuộc thi này từ sớm, còn em mới được tiếp xúc với cuộc thi, lại không có điều kiện, thời gian ôn tập nhiều cho cuộc thi này nên em rất lo và đã từng nghĩ mình sẽ được nhận chứng chỉ của cuộc thi. Do đó, khi nhận thông báo được nhận Chứng trị quốc tế MOS, em thấy khá bất ngờ và rất vui sướng ạ.

Cuộc thi MOSWC năm 2016 (Cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới năm 2016) do Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp đồng tổ chức trên phạm vi toàn quốc với hai vòng thi: Vòng loại Quốc gia và Vòng Chung kết Quốc gia.

Nâng cao nhận thức và tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận các kỹ năng tin học văn phòng theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm nâng cao kết quả học tập và hiệu quả công việc sau này; tạo một sân chơi về kỹ năng tin học văn phòng dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam và lựa chọn các thí sinh đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng chung kết Thế giới tại Mỹ.

Các thí sinh có độ tuổi từ 13 – 22 (tính đến ngày 15/6/2016) bao gồm: học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, trung học phổ thông, trung học cơ sở và thí sinh tự do trên toàn quốc.

Tất cả các thí sinh đạt từ 700/1000 điểm trở lên sẽ được nhận chứng chỉ quốc tế MOS do Microsoft cấp có giá trị toàn cầu.

PV: Điều gì Thiều Nga ấn tượng nhất khi tham gia cuộc thi này?

Thiều Nga: Được gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn trẻ cùng sở thích tin học là điều ấn tượng nhất đối với em khi tham gia cuộc thi lần này. Đặc biệt, các bạn ấy tuy còn trẻ nhưng rất giỏi, năng động và có nhiều đam mê, hoài bão đã làm em tự thấy mình cần phải sống có mục tiêu cụ thể và phải cố gắng học tập, trau dồi kiến thức hơn nữa để biến những ước mơ, mục tiêu của mình thành hiện thực.

PV: Để đạt được kết quả này, em đã làm như thế nào?

Thiều Nga: Năm ngoái em đã từng tham gia cuộc thi nhưng do mới tiếp xúc với cuộc thi, chưa hiểu nhiều về cuộc thi này nên kết quả đạt được chưa cao. Không nản trí, em vẫn quyết tâm thi tiếp để thực hiện ước mơ của mình. Rút kinh nghiệm từ năm trước, năm nay em đầu tư nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về cuộc thi. Em thường xuyên lên mạng, tìm hiểu các bí quyết thi trên các diễn đàn tin học văn phòng, nghiên cứu các đề thi năm trước, xem các trang hướng dẫn trực tuyến trên internet về tin học văn phòng… Từ đó rút ra kinh nghiệm học và kiến thức cho mình.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, em cũng may mắn được cô Trần Thị Thu Hiền, Phó trưởng Khoa Kiến thức giáo dục đại cương, Giảng viên tin học của em đã tạo điều kiện giúp đỡ em rất nhiều về kiến thức tin học, hướng dẫn em các dạng đề thi cũng như động viên tinh thần để em có thể tự tin tham gia cuộc thi tốt nhất.

PV: Thiều Nga có thể chia sẻ về mục tiêu, dự định của em trong thời gian tới?

Thiều Nga: Tin học là sở thích của em ngay từ nhỏ. Ngay từ khi bước vào cấp 1, em đã may mắn có cơ hội tiếp xúc với máy tính. Em luôn thích tìm hiểu mọi thứ liên quan đến máy tính, đặc biệt là các phần mềm của máy tính. Tuy nhiên, ngoài yêu thích tin học thì em cũng rất mê đọc sách, báo. Do dó, trở thành biên tập viên trong ngành xuất bản vẫn là mục tiêu, mơ ước lớn nhất của em. Em luôn cố gắng học tập, phấn đấu không ngừng và theo đuổi mơ ước này.

Hiện nay, mục tiêu chính của em vẫn là học tốt ngành Biên tập viên xuất bản tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Còn về tin học, em nghĩ làm công tác xuất bản sau này cũng cần đòi hỏi vận dụng rất nhiều kỹ năng sử dụng tin học vào quá trình làm việc, do đó em vẫn sẽ tiếp tục ôn tập, nghiên cứu về tin học. Bên cạnh đó, em cũng hy vọng rằng em sẽ có cơ hội để tham gia thi tiếp trong năm tới để có kết quả cao hơn nữa.
Cảm ơn Thiều Nga về những chia sẻ thú vị này, chúc em tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới.

Nguồn: ajc.edu.vn
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website