Loading ...
Mô hình
Thắp lên ngọn lửa nhân ái
T6, 18/11/2016 - 13:11
Phong trào Hiến máu tình nguyện là một trong những phong trào trọng tâm của cấp bộ đoàn các cấp. Nhiều năm qua, lực lượng đoàn viên thanh niên các cơ quan Trung ương đã tích cực tham gia có hiệu quả phong trào này. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương đoàn viên đáng trân trọng, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ

Phong trào Hiến máu tình nguyện là một trong những phong trào trọng tâm của cấp bộ đoàn các cấp. Nhiều năm qua, lực lượng đoàn viên thanh niên các cơ quan Trung ương đã tích cực tham gia có hiệu quả phong trào này. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương đoàn viên đáng trân trọng, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ.

9-anh-hien-doan-vien-21-lan-hien-mau

Anh Lê Đức Hiển, đoàn viên chi đoàn Viện Nghiên cứu tôn giáo thuộc Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã 21 lần tham gia hiến máu tình nguyện là một tấm gương như thế.
Về công tác tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo tháng 7/2006 đến nay, anh Hiển luôn tham gia nhiệt tình trong tất cả các hoạt động do đoàn thanh niên phát động. Với cương vị Phó Bí thư chi đoàn Viện Nghiên cứu Tôn giáo từ năm 2009 anh Hiển luôn nhiệt tình trong hoạt động đoàn, tham gia các hoạt động tình nguyện đặc biệt là hoạt động hiến máu tình nguyện. Phong trào hiến máu tình nguyện cứ thế gắn bó với anh. Các hoạt động tình nguyện và hoạt động hiến máu nhân đạo do Đoàn Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát động anh đều tích cực tham gia.

Anh Hiển cho biết: “Không biết từ bao giờ mình luôn nghĩ đến câu nói “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, nghĩ đến những bệnh nhân đau đớn bên giường bệnh chờ tiếp máu mà cảm thấy thật xót xa. Những lúc như vậy mình chỉ muốn góp một phần nhỏ bé để có thể giúp đỡ được một phần nào đó cho các bệnh nhân còn khó khăn. Mình cảm thấy rất vui vì được tham gia hiến máu và được góp thêm 1 đơn vị máu của mình vào giúp đỡ bệnh nhân đang cần máu. Mình luôn mong muốn sẽ có thật nhiều người tham gia hiến máu hơn nữa”.

Anh Hiển chia sẻ kỷ niệm trong những lần hiến máu: Còn nhớ mãi Lễ hội Xuân hồng 2015 do Tỉnh đoàn tỉnh Phú Thọ tổ chức tại nhà văn hóa lao động tỉnh. Hôm đấy mình bắt xe từ Hà Nội về Việt Trì rồi vào tham gia hiến máu luôn vì ở xa về nên viết giấy đăng ký xong là được tham gia hiến máu luôn và đi nhờ xe máy của một anh cùng xã về. Khi vừa đến đến nhà mình tặng cu cậu nhà mình con gấu bông cu cậu thích lắm và bảo “hôm nào bố cho con đi hiến máu nữa nhé để con lấy con gấu bông” nhớ mãi kỷ niệm đó.

Khi được hỏi vì sao tham gia hiến máu nhiều lần như vậy, anh chỉ cười hiền hậu. Nụ cười của anh đã giúp chúng tôi hiểu được sự nhiệt huyết, niềm đam mê gắn bó với hoạt động thiện nguyện. Với anh, mỗi lần hiến máu là một lần được chia sẻ, được cùng cộng đồng thắp lên ngọn lửa nhân ái.

ST
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website