Loading ...
Mô hình
Trách nhiệm và tính xung kích, hành động của đoàn viên thanh niên trong thời kỳ mới
T6, 18/11/2016 - 12:11
Thủ lĩnh Đoàn phải dám làm, dám chịu trách nhiệm. Đoàn cơ sở Cục quản trị là Đoàn cơ sở duy nhất của VPCP vừa được Bằng khen của Trung ương Đoàn năm 2012 vì có thành tích xuất sắc. Trong thành công này, không thể không nói đến những đóng góp của cá nhân anh Nguyễn Ngọc Tuấn – Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn thanh niên VPCP, Bí thư Đoàn cơ sở Cục Quản trị.

Thủ lĩnh Đoàn phải dám làm, dám chịu trách nhiệm

Đoàn cơ sở Cục quản trị là Đoàn cơ sở duy nhất của VPCP vừa được Bằng khen của Trung ương Đoàn năm 2012 vì có thành tích xuất sắc. Trong thành công này, không thể không nói đến những đóng góp của cá nhân anh Nguyễn Ngọc Tuấn – Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn thanh niên VPCP, Bí thư Đoàn cơ sở Cục Quản trị.
Ấn tượng lớn nhất mà những ai đã tiếp xúc với Nguyễn Ngọc Tuấn là tính cách mạnh mẽ, dứt khoát. Anh cho rằng “thủ lĩnh đoàn phải dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và phải truyền được lửa nhiệt huyết cho đoàn viên thanh niên. Nhưng cũng phải thường xuyên tìm hiểu, nắm bắt rõ tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên để biết họ cần gì, có mong muốn như thế nào về công việc, các phong trào thanh niên từ đó tổ chức những chương trình, hoạt động phù hợp với điều kiện của đơn vị và nhất là mang lại hiệu quả thiết thực”.
Anh Tuấn cho biết, trong Tháng Thanh niên 2013, anh cùng Ban chấp hành Đoàn cơ sở Cục Quản trị đã phát động 2 phong trào thi đua: “Tuổi trẻ Cục Quản trị chung tay xây dựng văn hóa công sở: Văn minh – Chuyên nghiệp – Đổi mới”; “Phong trào thi đua đảm bảo tiến độ, chất lượng, an ninh, an toàn, tiết kiệm trong việc thực hiện Dự án thành phần 1 Toà nhà làm việc Chính phủ.”.
Các phong trào trên đã nhận được sự tham gia mạnh mẽ từ 65 đoàn viên Cục Quản trị, là các bước để tiếp tục triển khai sâu rộng chỉ đạo của Đảng uỷ VPCP, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên VPCP về xây dựng văn hoá làm việc của cơ quan, đơn vị.
Anh Nguyễn Ngọc Tuấn chia sẻ kinh nghiệm của mình khi thực hiện các phong trào tại Đoàn cơ sở đó là thường xuyên gắn công tác đoàn và phong trào thanh niên vào các hoạt động chuyên môn hàng ngày, qua việc thành lập các câu lạc bộ sinh hoạt, thường xuyên lồng ghép các hoạt động chính trị của đoàn với các hoạt động vui chơi khác như thăm quan dã ngoại, tổ chức sinh nhật… để thu hút, gắn kết đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó là tranh thủ sự ủng hộ của Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị, sự ủng hộ nhiệt tình của anh em đoàn viên trong mỗi phong trào mình đưa ra.
nhân kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Ngọc Tuấn vinh dự là 1 trong 82 cán bộ đoàn cơ sở được Trung ương Đoàn trao tặng Giải thưởng 26/3 vì có thành tích xuất sắc.
Chia sẻ những tâm tư của mình đối với công tác Đoàn trong nhiệm kỳ này, anh Nguyễn Ngọc Tuấn cho rằng Đoàn phải hành động, tham gia sâu hơn nữa vào thực tiễn cuộc sống, công việc để xứng đáng là lực lượng xung kích, cánh tay phải của Đảng Cộng sản Việt Nam.
“Với tinh thần như vậy, Ban chấp hành Đoàn Cục Quản trị và bản thân mỗi cá nhân phải xác định mục tiêu cụ thể, nói đi đôi với làm, những việc đã đề ra phải bắt tay ngay vào thực hiện chứ không để tồn đọng, kéo dài”, anh Nguyễn Ngọc Tuấn nói.

Để Đoàn luôn là nơi cống hiến của thanh niên

Anh Đặng Ngọc Tuấn, Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn cơ sở Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đội phó Đội điện nhẹ Ban kỹ thuật cũng là một gương mặt Đoàn thanh niên tiêu biểu của VPCP.
Năm 2012, Đặng Ngọc Tuấn được nhận Bằng khen “Người thợ trẻ tay nghề giỏi” của Trung ương Đoàn. Với anh, vinh dự đi liền với trách nhiệm, để làm sao nhân rộng ý thức lao động, học hỏi chuyên nghiệp trong hơn 200 đoàn viên của Trung tâm Hội nghị quốc gia- nơi có đặc thù công việc là cung cấp các dịch vụ tổ chức các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội, văn hoá… của các cấp, ngành, đoàn thể và nhân dân trong cả nước.
Theo anh, tổ chức và hoạt động Đoàn cơ sở chính là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để tập hợp đoàn viên, thanh niên hoàn thành tốt nhất công việc chuyên môn của mình. “Đoàn luôn là môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần quan trọng vào bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ”, anh Đặng Ngọc Tuấn khẳng định.
Trên thực tế, Đoàn cơ sở Trung tâm hội nghị Quốc gia luôn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc trong mọi hoạt động nhằm khơi gợi và phát huy tài năng của các đoàn viên trẻ. “Ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia có rất nhiều các bạn đoàn viên trẻ đã được giao các nhiệm vụ quan trọng như Phó giám đốc Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Quản đốc Ban hành chính tổng hợp, Phó trưởng Ban Kỹ thuật…”, anh Đặng Ngọc Tuấn cho biết.
Anh cho biết các hoạt động cải tiến, sáng tạo trong công việc là hành động cụ thể của tập thể cán bộ, người lao động, đặc biệt là các đoàn viên của Trung tâm Hội nghị quốc gia nhằm hưởng ứng các hoạt động đổi mới nề nếp làm việc của VPCP, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động chuyên môn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Đánh giá về 2 gương mặt cán bộ đoàn tiêu của Đoàn Thanh niên VPCP, Bí thư Đoàn Thanh niên VPCP Hoàng Minh Tiến cho biết, đây là hai cán bộ đoàn năng nổ, biết phát huy lợi thế của hoạt động đoàn vào công việc chuyên môn, góp phần nâng cao hiệu quả làm việc của đơn vị nói riêng, hoạt động của VPCP nói chung, và ngược lại thúc đẩy phong trào đoàn tại đơn vị, cơ quan thêm sôi nổi, thiết thực.
Những đóng góp của anh Nguyễn Ngọc Tuấn trong hoạt động Đoàn cơ sở đã được Trung ương Đoàn ghi nhận trong dịp 26/3 nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Còn đối với anh Đặng Ngọc Tuấn, hiện Đoàn Thanh niên VPCP đang đề nghị Trung ương Đoàn tặng thưởng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc tham gia phục vụ công tác hậu cần của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X (diễn ra tháng 12/2012).
Lê Thanh
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website