Loading ...
Đoàn độitin mới
“Chung tay bảo vệ đại dương” góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững
T3, 26/06/2018 - 11:06
Hưởng ứng Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (Kỳ họp Đại hội đồng GEF6), sáng nay, tại bãi biển Nguyễn Tất Thành, thành phố Đà Nẵng, gần 500 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan Trung ương và Thành đoàn Đà Nẵng đã tham gia Lễ phát động Chương trình “Chung tay bảo vệ đại dương”.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường;  Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Duy Minh, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng; Bà Maimunah Mohd Sharif, Giám đốc điều hành UN Habitat; Bà Adriana Dinu, Giám đốc Tài chính Môi trường toàn cầu Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP); lãnh đạo các ban, ngành thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng và gần 500 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan Trung ương và Thành đoàn Đà Nẵng.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân phát biểu khai mạc tại chương trình

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân cho biết, thành phố biển Đà Nẵng được biết đến với những danh hiệu như “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam”, “Một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2015” luôn hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, vẻ đẹp ấy đang bị đe dọa bởi sự gia tăng của các loại rác, đặc biệt là rác thải nhựa trên biển. Theo Thứ trưởng, rác thải nhựa trên biển đã và đang trở thành hiểm họa đối với môi trường biển quốc tế nói chung và môi trường biển Việt Nam nói riêng. Để giảm thiểu và ngăn ngừa những tác động tiêu cực từ chất thải nhựa trên biển hiện nay, thế giới và Việt Nam đã có nhiều nỗ lực mang tính pháp lý đến những hoạt động, dự án cụ thể.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân cũng kêu gọi các Bộ, ngành, địa phương, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và cán bộ, đoàn viên thanh niên trên cả nước tích cực phối hợp, tham gia với ngành tài nguyên và môi trường trong việc thực hiện thường xuyên, có hiệu quả các chiến dịch làm sạch bãi biển nhằm gìn giữ môi trường biển cho chính chúng ta hôm nay và các thế hệ mai sau.

Đoàn viên các cơ quan Trung ương hưởng ứng các hoạt động tại Chương trình:

Hưởng ứng tại chương trình, đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết: các cấp bộ đoàn thường xuyên chú trọng việc nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về rác thải đại dương và trách nhiệm cộng đồng việc tham gia gìn giữ và bảo vệ môi trường biển. Chương trình hôm nay là hành động thiết thực của tuổi trẻ tham gia bảo vệ môi trường và góp phần thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững./.

Kim Huệ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website