Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhHoạt động của các cơ sởtin mới
Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TBXH bàn giao nhà tình nghĩa cho Mẹ Liệt sỹ
T5, 12/10/2017 - 10:10
Ngày 07/10/2017, Đảng ủy Bộ, Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TBXH cùng lãnh đạo Sở LĐ-TBXH tỉnh Yên Bái, Phòng LĐ-TBXH huyện Lục Yên, chính quyền xã Mường Lai đã tổ chức lễ gắn biển và bàn giao nhà tình nghĩa cho Mẹ liệt sĩ Hoàng Kim Len là cụ Hoàng Thị Nhật (thôn Nà Cáy, xã Mường Lai, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái).

Cụ Hoàng Thị Nhật là Mẹ liệt sĩ Hoàng Kim Len (liệt sĩ Len tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước và hy sinh ngày 05/01/1968) hiện đang ở tại nhà sàn bằng gỗ đã bị mối mọt hư hỏng nặng. Cụ Nhật còn có một người con trai nhưng bị bệnh ung thư gan và một cháu bị tàn tật và bị bệnh máu trắng. Căn nhà cụ Hoàng Thị Nhật và gia đình đang ở đã được xây dựng từ lâu, nhưng vì hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn nên ngôi nhà chưa được sửa chữa lần nào và đã bị mối mọt, hư hỏng nặng, nguy cơ đổ sập rất cao.

Ảnh: Chị Nguyễn Thanh Vân thay mặt đoàn công tác trao tặng số tiền 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tới gia đình Mẹ Hoàng Thị Nhật

Trước hoàn cảnh của gia đình cụ Nhật, Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TBXH đã quyết định hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng nhà kiên cố. Ngoài số tiền 40 triệu đồng nhận được từ sự ủng hộ của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Bộ LĐ-TBXH; chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, bà con làng xóm, người thân và các nhà hảo tâm đã cùng chung tay hỗ trợ kinh phí, đóng góp vật liệu, ủng hộ ngày công để hoàn thiện căn nhà. Sau 4 tháng thi công, tới nay căn nhà đã cơ bản hoàn thành.

Tại lễ bàn giao, thay mặt đoàn công tác, chị Nguyễn Thanh Vân, Đảng ủy viên BCH Đảng ủy Bộ, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ LĐ-TBXH bày tỏ sự yên tâm, phấn khởi khi căn nhà được xây dựng lại khang trang, kiên cố. Chị khẳng định, kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa của Đoàn Thanh niên Bộ tuy nhỏ nhưng thể hiện trách nhiệm, tình cảm của tuổi trẻ Bộ LĐ-TBXH tri ân với gia đình mẹ liệt sỹ Hoàng Thị Nhật; đồng thời cũng thể hiện sự biết ơn của thế hệ trẻ đối với những cống hiến, hi sinh của các thế hệ đi trước.

Ảnh: Từ trái qua, ông Phạm Tuấn Chung, Phó GĐ Sở LĐ-TBXH tỉnh Yên Bái; Bà Đào Kim Châu, Phó Chánh văn phòng Đảng ủy Bộ LĐ-TBXH; chị Nguyễn Thanh Vân, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn TN Bộ LĐ-TBXH trao tặng quà cho gia đình người có công

Tại buổi lễ, Đảng ủy Bộ, Đoàn Thanh niên Bộ đã tặng gia đình 02 chăn ấm mùa đông, 1 nồi cơm điện và 1 quạt để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Sở LĐ-TBXH, Đoàn Thanh niên Sở LĐ-TBXH tỉnh Yên Bái cũng có phần quà tặng gia đình mẹ Hoàng Thị Nhật.

Cũng trong chuyến công tác này, Đoàn Thanh niên Bộ đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty TNHH Trung Thành (TrungThành Foods) đến thăm và tặng 05 suất quà cho 5 gia đình người có công (mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng, gồm 1.000.000 đồng tiền mặt và quà 300.000 là sản phẩm của công ty Trung Thành); tặng 30 suất quà cho 30 trẻ em nghèo hiếu học (mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng, gồm: suất học bổng 500.000đ và quà bằng hiện vật); tặng 45 suất quà cho 45 hộ gia đình nghèo (mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng, gồm: 100.000 đồng tiền mặt và 300.000 hiện vật là sản phẩm của Công ty Trung Thành) trên địa bàn xã Mường Lai, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Ảnh: Đại diện đoàn công tác, lãnh đạo Sở LĐ-TBXH tỉnh Yên Bái, huyện Lục Yên trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 600.000 đồng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website