Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhtin mới
Đoàn Thanh niên Bộ Y tế thăm hỏi, ủng hộ đồng bào mưa lũ ở Sơn La
T2, 14/08/2017 - 09:08
Với mong muốn chia sẻ khó khăn với đồng bào ảnh hưởng thiệt hại bởi mưa lũ tại xã Nặm Păm (huyện Mường La, tỉnh Sơn La), sáng 12/8, Đoàn thanh niên Bộ Y tế, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Phú Hưng (Hà Nội) và Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã đến thăm hỏi, động viên, ủng hộ bà con nơi đây.

Ảnh: Đoàn tình nguyện tiến vào xã Năm Păm huyện Mường La

Khi trời còn mờ sương, đoàn xe chở 3 đoàn thanh niên xuất phát từ thành phố Sơn La đến với xã Nặm Păm (huyện Mường La). Đây là một xã ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, người dân sống chủ yếu bằng nông nghiệp, trình độ văn hóa thấp nên gặp khó khăn trong việc phát triển kinh tế - xã hội.

Xã Nặm Păm, huyện Mường La trước đây là một vùng đất xinh đẹp với dòng Nậm Păm chảy hiền hòa, những ngôi nhà xen kẽ những thửa ruộng xanh bát ngát, giờ đây từ thị trấn Mường La đến trung tâm xã Nặm Păm dài gần 10km chỉ còn lại cảnh tượng đá ngổn ngang, hoang tàn.

Con đường từ thị trấn vào xã là đường đồi núi gấp khúc, dốc xoáy, trơn trượt, nhiều chỗ đất đá sạt lở gây khó khăn cho việc di chuyển. Cũng chính vì vậy, phải đầu giờ chiều đoàn mới có mặt tại UBND xã Nặm Păm.

Ảnh: Đoàn đến thăm hỏi, động viên gia đình có người mất trong đợt thiên tai vừa qua

Tại đây, đoàn đã tặng 10 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các gia đình có người chết, mất tích; 30 suất quà (trị giá 500 nghìn đồng/suất) cho các gia đình bị cuốn trôi nhà.

Ngoài ra, đoàn còn tặng 300 chiếc chăn, màn, 180 đèn pin năng lượng mặt trời, 500 đôi dép, 2.000 cuốn vở, 200 khay đựng cơm, 1 bộ dụng cụ nấu ăn và một số nhu yếu phẩm thiết yếu khác trị giá hơn 100 triệu đồng để giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Nặm Păm.

Ông Lò Văn Cẩn, Chủ tịch UBND xã Nặm Păm thay mặt bà con được nhận quà, ông cũng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của đoàn tình nguyện, đã không quản ngại đường sá xa xôi, mang lên tận nơi những món quà thiết thực, góp phần giúp nhân dân vượt qua khó khăn do bão gây ra.

Ảnh: Đoàn tình nguyện đến các gia đình có người mất tích, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị lũ cuốn trôi nhà cửa

Đoàn đến thăm, tặng quà động viên các gia đình bà Quàng Thị Bặt (SN 1977) và gia đình ông Cả Văn Hảu (SN 1971) trú tại thôn bản Hốc. Đây là các gia đình có người chết, mất tích sau mưa lũ.

Đoàn Thanh niên Bộ Y Tế, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Phú Hưng (Hà Nội) và Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đến với nhân dân vùng khó, trao những phần quà đầy ắp nghĩa tình với mong muốn làm ấm lòng người dân sau những ngày mưa lũ.

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website