Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhHoạt động của các cơ sởtin mới
Đoàn TN Bộ Y tế khám chữa, cấp phát thuốc miễn phí tới 300 người dân tại Yên Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ
T6, 22/09/2017 - 10:09
Sáng 16/9 tại xã Yên Sơn (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ), hơn 300 người dân địa phương đã được các bác sĩ đến từ BV Bạch Mai, Hữu Nghị, Việt Đức...và BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí.

Nhằm nêu cao truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và đền ơn đáp nghĩa, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế phối hợp với Đoàn TNCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho các hộ nghèo, người có công với cách mạng... tại xã Yên Sơn (Thanh Sơn, Phú Thọ). Chương trình có sự tham gia của các đoàn viên các Cục, Vụ, Viện trực thuộc Bộ Y tế; các đoàn viên là y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên  từ các BV: Bạch Mai, Hữu Nghị, Việt Đức, Đa khoa Phú Thọ...

Ảnh: Lãnh đạo xã Yên Sơn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Y tế, BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng người dân tại buổi khai mạc

Là địa phương xa xôi của tỉnh Phú Thọ, đời sống kinh tế còn nghèo nàn, trình độ dân trí còn hạn chế nên đa số người dân xã Yên Sơn rất ít khi tới các bệnh viện để thăm khám, chỉ khi bệnh nặng mới đi khám chữa hoặc tự mua thuốc để uống. Bà Đinh Thị Thi hơn 70 tuổi chia sẻ: “Nhà không có tiền cùng với bệnh viện xa nên tôi không hay đến bệnh viện. Mấy ngày nay tôi đau lưng, đau bụng quá đã nhờ con cháu đi mua thuốc về uống nhưng giờ vẫn không thấy đỡ . Rất may hôm nay có đoàn khám bệnh miễn phí tới đây nên tôi có cơ hội được tìm ra bệnh và chữa trị”.

Ảnh: Các y bác sĩ thăm khám tận tình cho người dân

Tại chương trình khám chữa bệnh, các y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đã trực tiếp thăm khám cho người dân tại xã Yên Sơn như đo huyết áp, điện tim, siêu âm; khám về các bệnh tai – mũi – họng...Sau khi khám, siêu âm, điện tim..., các y bác sĩ đã tận tình tư vấn và kê đơn, cấp phát thuốc cho người dân.  Chỉ trong 1 buổi sáng, hơn 300 người dân xã Yên Sơn đã được thăm khám, từ đó vừa nâng cao ý thức cho người dân về ý nghĩa của việc khám bệnh định kỳ và từ cơ sở khám ban đầu, người dân cần tìm đến bệnh viện để được điều trị, chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Ảnh: Các bác sỹ kiểm tra thị lực cho người dân

Đại diện lãnh đạo xã Yên Sơn cho biết, hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và quà miễn phí của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế và BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ có ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện đạo lý tốt đẹp “đền ơn đáp nghĩa”. Đặc biệt, hoạt động này góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho người dân xã Yên Sơn để cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền xã đã đặt ra.

 

Nguồn: ĐTN Bộ Y tế
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website