Loading ...
3 phong trào - 3 chương trình
TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC, HỖ TRỢ THANH NIÊN NÔNG THÔN KHỞI NGHIỆP, PHÁT TRIỂN KINH TẾ GẮN VỚI CHƯƠNG TRÌNH OCOP
T7, 21/10/2023 - 11:10

Từ ngày 18-20/10/2023, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương chỉ đạo Đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức chương trình “Tập huấn nâng cao năng lực, hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp, phát triển kinh tế gắn với Chương trình OCOP” diễn ra tại Trường Chính trị tỉnh Bình Phước.

 

 

Các đại biểu tham dự chương trình Tập huấn

Chương trình “Tập huấn nâng cao năng lực, hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp, phát triển kinh tế gắn với Chương trình OCOP” là một trong những hoạt động trọng tâm được Ban Thường vụ Đoàn Khối giao Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2023 nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, tăng cường hiểu biết về Chương trình OCOP (giai đoạn 2021 - 2025) và khuyến khích thanh niên nông thôn tham gia hoạt động kinh doanh liên quan đến sản phẩm địa phương. Đồng thời, hướng đến trang bị kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn liên quan đến OCOP, qua đó thúc đẩy mô hình nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.

 

 

Các đại biểu tham quan gian trưng bày các sản phảm OCOP

 

Tại chương trình tập huấn các đại biểu sẽ lần lượt trao đổi, được thông tin về các vấn đề quan trọng của ngành nông nghiệp nói chung và OCOP nói riêng. Các nội dung xoay quanh chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững, giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Bao gồm: Nội dung chương trình bao gồm các điểm cơ bản về OCOP giai đoạn 2021 - 2025; kiến thức về khởi nghiệp liên quan đến OCOP; chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững; cách tăng cường kỹ năng quảng bá sản phẩm qua mạng xã hội và thảo luận về vai trò của đoàn thanh niên trong triển khai chương trình. Đồng thời, chương trình cũng đề cập, khuyến khích và đề xuất một số mô hình OCOP tiêu biểu trong khu vực.

 

 

Ban Tổ chức tặng quà các thanh niên tiêu biểu trong khởi nghiệp

 

Thông qua chương trình lần này, Ban Thường vụ Đoàn Khối mong muốn tạo diễn đàn, sân chơi và nơi kết nối, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động đoàn cũng như các hoạt động chuyên môn của Đoàn thanh niên các Sở, đơn vị trực thuộc từng bước xây dựng và thúc đẩy hoạt động đoàn theo các nhóm, hướng đến cách thức hoạt động đoàn sáng tạo nhằm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

 

 

Các sản phầm OCOP tại các gian trưng bày trong sự kiện

 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác đã trao tặng 120 bộ sách khởi nghiệp của Tập đoàn Trung Nguyên Legend cho các đồng chí đoàn viên, thanh niên và đến dâng hương tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Tượng đài chiến thắng Đồng Xoài.

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website