Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhHoạt động của các cơ sởtin mới
Tuổi trẻ Bộ Xây dựng hướng về miền Tây Bắc thân yêu
T5, 16/11/2017 - 08:11
Ngày 11/11/2017, với tinh thần tuổi trẻ tình nguyện, Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng cùng nhiều phần quà từ thiện đã lên đường đến thăm bà con vùng lũ tỉnh Hòa Bình ở thôn Lau Bai, xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, với mong muốn góp một phần vật chất và tinh thần động viên bà con nơi đây nhanh chóng vượt qua đợt thiên tai lịch sử.

Những ngày này, xóm Lau Bai, xã Vầy Nưa (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) “hoang vắng” không một bóng người, 30 ngôi nhà ở Lau Bai đều khóa trái cửa để di chuyển ra vùng an toàn. Bởi sau trận mưa lớn lịch sử vừa qua, ở phía trên đồi đã xuất hiện những vết nứt lớn, nguy cơ có thể kéo cả xóm Lau Bai xuống vực bất cứ lúc nào.

30 hộ với 126 nhân khẩu xóm Lau Bai phải di chuyển, ở tạm trong những túp lều bạt tạm, nằm dọc dải đất hẹp, ven con đường đất mới mở. Những túp lều kín bưng, hầm hập nóng trong cái nắng gay gắt của vùng núi cao Tây Bắc, lột tả phần nào cảnh ngộ éo le của bà con nơi đây đang phải đối mặt.

Chia sẻ những khó khăn, mất mát mà bà con Lau Bai gặp phải do đợt mưa lũ, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã vận động, quyên góp và ủng hộ bà con 30 suất quà cho 30 hộ gia đình, gồm: 30 thùng sữa Vimamilk, 400kg gạo, nhiều thùng quần áo, giầy trẻ em. Ngoài ra, mỗi gia đình cũng được tặng 500.000 đồng tiền mặt.

Quà và vật phẩm trao cho các hộ dân do Quỹ từ thiện Tập đoàn Masan, Công ty CP Thương mại, dịch vụ tổng hợp Việt Nga, Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk, Đoàn Thanh niên Thanh tra Bộ Xây dựng, Chi đoàn Khối văn phòng Bộ Xây dựng và các đoàn viên quyên góp.

Thay mặt Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng, hai đồng chí Vũ Thường Chiến và Nguyễn Đình Long - Phó Bí thư Đoàn Bộ đã dành những lời động viên bà con Lau Bai cùng nhau vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất.

Cảm ơn tấm lòng giúp đỡ của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng, bà Bàn Thị Quý, Phó Chủ tịch UBND xã Vầy Nưa cho biết, sự quan tâm, chia sẻ về vật chất và tinh thần của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng, của các tổ chức, đơn vị từ thiện trong cả nước là nguồn động viên lớn lao đế người dân Lau Bai cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cũng trong ngày 11, 12/11/2017, nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình tình nguyện “Tuổi trẻ Bộ Xây dựng hướng về miền Tây Bắc thân yêu”, Chi đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản đã đến trao tặng quà cho các em học sinh nghèo nhà cửa  bị lũ cuốn trôi trong đợt mưa bão vừa qua tại tỉnh Yên Bái. Trong đó, trao tặng 30 suất quà tại trường Tiểu học và THCS Lý Tự Trọng - huyện Nghĩa Lộ; 55 suất quà tại trường Tiểu học và THCS Thạch Lương - huyện Văn Chấn; 50 suất quà tại trường Tiểu học và THCS An Bình - huyện Văn Yên. Mỗi phần quà tặng cho các em học sinh trị giá khoảng 200.000 đồng, bao gồm 01 thùng mì tôm, 10kg gạo, vở, bút…

 Với ý nghĩa cao đẹp, nhân văn, thể hiện vai trò của thanh niên xung kích, tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng và xã hội, chương trình tình nguyện “Tuổi trẻ Bộ Xây dựng hướng về miền Tây Bắc thân yêu” đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động, được đông đảo đoàn viên thanh niên Bộ Xây dựng hưởng ứng và tích cực tham gia.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website