Loading ...
Công tác giáo dụcĐoàn khối
PHÁT ĐỘNG 90 BÀI VIẾT NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG THANH NIÊN
T2, 29/03/2021 - 17:03
Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và Kỷ niệm 70 năm thực hiện lời Bác Hồ dạy Thanh niên Việt Nam (28/3/1931 – 28/3/2021), sáng ngày 29/3/2021, Đoàn Khối các các cơ quan Trung ương phối hợp Tạp chí Thanh niên, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Tọa đàm khoa học và Triển lãm “Bác Hồ với thanh niên - Thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Hà Thị Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Toàn Thắng, Tổng Biên tập Tạp chí Thanh niên; Nguyễn Văn Công, Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; Nguyễn Hải Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Quốc tế Trung ương Đoàn; Trần Hữu, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo Bộ Văn Hóa - Thể thao và Du lịch; Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; các cơ sở đoàn trực thuộc Khối các cơ quan Trung ương, Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Đồng chí Trần Hữu - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát biểu Khai mạc Triển lãm

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Tại Chương trình, các đại biểu đã tiến hành cắt băng khai mạc triển lãm và cùng tham quan, tìm hiểu hơn 300 bức ảnh và hiện vật, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh với thanh niên Việt Nam và về những công trình, phần việc thanh niên trong nhiều năm qua cá thế hệ trẻ Việt Nam đã học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các bạn đoàn viên, thanh niên cùng tham quan Triển lãm

Để thể hiện tinh thần quyết tâm trong hành động để học tập và làm theo lời Bác, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã ký kết với Tạp chí Thanh niên về công tác nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ. Trong đó, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương sẽ triển khai đến các cơ sở đoàn tham gia viết bài về các công trình, đề tài nghiên cứu khoa học của thanh niên đăng trên số đặc biệt 19/5 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 90 bài đăng Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Thanh niên năm 2021.

Đồng chí Trần Hữu, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối cùng đồng chí Nguyễn Toàn Thắng, Tổng Biên tập Tạp chí Thanh niên ký kết biên bản hợp tác

Tại Tọa đàm cũng đã nhận được 65 bài tham luận của các nhà khoa học, quản lý, giảng viên, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, cán bộ, đoàn viên Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, lãnh đạo, giảng viên của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên. Các tham luận đi sâu, phân tích, lý giải những vấn đề lý luận với chủ đề “Bác Hồ với thanh niên - Thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Các đại biểu, đoàn viên, thanh niên phát biểu tham luận tại Tọa đàm

Cũng tại Chương trình, Ban Tổ chức cũng đã trao các suất học bổng tặng các đồng chí đoàn viên và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nỗ lực vươn lên trong học tập và công tác.

Ban Tổ chức trao các suất học bổng tặng các đồng chí đoàn viên và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nỗ lực vươn lên trong học tập

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website