Loading ...
Công tác xây dựng ĐoànĐoàn khối
Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương làm việc, giám sát chuyên đề với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Xây dựng
T2, 12/10/2020 - 17:10
Chiều ngày 12/10, tại trụ sở Bộ Xây dựng, đoàn công tác của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương do đồng chí Trần Hữu – Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, giám sát chuyên đề với Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng về kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020.

Toàn cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thường Chiến – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng thông tin về một số kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Theo đó, công tác Đoàn và phong trào thanh niên luôn bám sát vào chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn và nhiệm vụ chính trị của Bộ Xây dựng, cơ quan, đơn vị và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thực hiện tuyên truyền, phổ biến, nâng cao ý thức của mọi người trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19; ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020 và hiến máu nhân đạo; tổ chức tặng quà cho các ngư dân tại huyện đảo Cát Hải (Hải Phòng); thăm hỏi gia đình chính sách nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ…

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Bộ Xây dụng còn có nhiều hạn chế, chưa phát huy được hết thế mạnh, chưa tạo được nhiều dấu ấn; còn một số đơn vị chậm hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra…

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác Đoàn khối đã trao đổi, làm rõ thêm nội dung báo cáo, các kiến nghị, đề xuất của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng.

Đồng chí Vũ Quang Tiến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Vũ Quang Tiến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng ghi nhận những đóng góp của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng trong thời gian vừa qua. Đảng ủy Bộ Xây dựng cam kết với các đồng chí Đoàn khối, tiếp tục chỉ đạo Đoàn Thanh niên của Bộ thực hiện tốt những chỉ tiêu, kế hoạch đã đặt ra.

Đồng chí Vũ Quang Tiến nhấn mạnh, Đảng ủy Bộ Xây dựng luôn quan tâm, tạo điều kiện cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Bộ. Vì vậy, đề nghị Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng cần tăng cường họp, trao đổi, báo cáo và mời Đảng ủy cùng tham gia cuộc họp để phối hợp các công tác được tốt hơn.

Đồng chí Trần Hữu - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hữu - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đánh giá cao những thành tích đạt được của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng. Để tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, đồng chí Trần Hữu mong rằng: Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng cần có sự chia sẻ giữa các đơn vị đoàn, nhằm tăng tinh thần đoàn kết, sự liên kết giữa các đơn vị để tạo ra các phong trào lớn, hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra.

Ngoài ra, có thể liên kết với các Đoàn bạn, các Bộ, Sở, ngành để xây dựng Đoàn mở rộng, đoàn kết.

Đồng chí Trần Hữu cho rằng, ngay từ bây giờ cần xây dựng các kế hoạch, lộ trình cụ thể cho năm 2021, gắn với những sự kiện, mốc thời gian quan trọng để có thể chủ động hơn trong công tác Đoàn. Trong đó, các hoạt động tình nguyện cần gắn với công tác chuyên môn, nâng cao trình độ, tặng kinh nghiệm, tặng học vấn chứ không nhất thiết phải là tiền, như vậy sẽ giúp đơn giản hóa vấn đề tình nguyện – đồng chí Trần Hữu nhấn mạnh.

Với những ý kiến đóng góp quý báu từ Ban Thường vụ Đoàn khối, đồng chí Bùi Chí Hiếu – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã tiếp thu những ý kiến đóng góp, và hứa sẽ phát huy mặt mạnh, khắc phục những mặt còn hạn chế để Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng ngày càng vững mạnh hơn.

 

 
 
 
 
 
CÁC TIN TỨC KHÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website