Loading ...
Đoàn khốitin mới
Ban Thường vụ Đoàn Khối làm việc với Đoàn thanh niên Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội
T2, 28/05/2018 - 13:05
Chiều 24/5, tại trụ sở Bộ Lao động, Thương binh va Xã hội, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Đoàn Khối do đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Cộng sản Khối các cơ quan Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên từ sau Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2015 - 2020 đến nay và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí: Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Nguyễn Tiến Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Chánh Thanh tra Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Nguyễn Văn Dư, Phó Chánh Văn phòng Đảng đoàn thể; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối, Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Các đại biểu dự buổi làm việc

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội là tổ chức đoàn tương đương cấp huyện trực thuộc Đoàn Khối. Hiện nay, Đoàn có 36 cơ sở đoàn trực thuộc với tổng số 1.074 đoàn viên. Trong thời gian qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, định hướng của Đoàn Khối, Đoàn Bộ đã tổ chức được nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa và chiều sâu, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Đoàn thanh niên đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Đoàn; coi trọng các hoạt động tình nguyện tại chỗ, đồng hành với đoàn viên, thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác, quan tâm động viên đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, thanh niên.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối ghi nhận, đánh giá cao hoạt động Đoàn thanh niên Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trong thời gian qua, đặc biệt là vai trò của tuổi trẻ xung kích, tình nguyện tham gia giải quyết chính sách đối với người có công với cách mạng và đảm bảo an sinh xã hội. Đồng chí đề nghị Đoàn Bộ tiếp tục quan tâm, thực hiện nghiêm túc việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Đại hội Đoàn Khối lần thứ III, góp phần để Nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống. Tăng cường nắm bắt diễn biến tâm lý, tình cảm của đoàn viên, thanh niên, nâng cao bản lĩnh chính trị của đoàn viên, chủ động đấu tranh với những thông tin xấu, độc trên mạng xã hội. Tiếp tục quan tâm triển khai 3 phong trào hành động cách mạng và 3 chương trình đồng hành với thanh niên; đặc biệt là phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”. Trong đó, tập trung làm tốt phong trào “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” và phong trào nghiên cứu khoa học. Đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn; chủ động tham mưu cấp ủy đảng tạo điều kiện, môi trường hoạt động của Đoàn thanh niên…

Đ/c Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ; đ/c Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối trao khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên

Dịp này, Đoàn Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã trao Bằng khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên thời gian qua./.

Ban Tuyên giáo Đoàn Khối

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website