Loading ...
Công tác giáo dụcĐoàn khốitin mới
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn: ‘Thực hiện quyền và nghĩa vụ một cách trách nhiệm nhất’
T2, 24/05/2021 - 08:05
Trong không khí của ngày hội non sông, ngày 23/5, đông đảo cử tri đã có mặt tại khu vực bầu cử số 7 phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cũng bỏ phiếu tại khu vực bầu cử này.

Để đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh COVID-19, khu vực bầu cử thực hiện các biện pháp như phân luồng lối vào - ra, đánh dấu giữ khoảng cách; mọi người phải khai báo y tế qua app bằng mã QR, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Khu vực nhận và viết phiếu bầu được bố trí thành từng ngăn. Đồng thời có dán tờ giới thiệu các ứng viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên tình nguyện hỗ trợ hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Đúng 7 giờ, Ban bầu cử đã phổ biến quy định bỏ phiếu, kiểm tra và niêm phong hòm phiếu cẩn thận trước sự chứng kiến của các cử tri. Tiếp đó, các cử tri đã nhận phiếu bầu và thực hiện quyền cử tri của mình.

Chia sẻ sau khi thực hiện quyền công dân của mình, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho biết: Công tác chuẩn bị bầu cử cho đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được Hội đồng bầu cử quốc gia, cấp ủy chính quyền các cấp chuẩn bị kỹ lưỡng chu đáo, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, thông tin truyền thông, về ứng viên đủ tiêu chuẩn, điều kiện để những cử tri như tôi được thực hiện quyền và nghĩa vụ có trách nhiệm nhất.

"Với tư cách là người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi cũng nhận thấy công tác tiếp xúc cử tri vận động tranh cử, được tổ chức hết sức khoa học, bài bản, phù hợp với điều kiện thực tế của dịch bệnh COVID-19 ở các địa phương. Qua đó, các ứng viên đều được trình bày thông tin và chương trình hành động của mình; có cơ hội tiếp xúc rộng rãi với các tầng lớp nhân dân, với các cử tri. Vì thế chúng tôi có niềm tin mãnh liệt cuộc bầu cử lần này sẽ thành công tốt đẹp", anh Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

Ảnh: Anh Nguyễn Anh Tuấn bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 7 phường Xuân Đỉnh

Theo anh Nguyễn Anh Tuấn, số lượng ứng cử viên là người trẻ đạt tỉ lệ rất cao, có những nơi lên đến 50% để giới thiệu cho cử tri bầu đại biểu HĐND các cấp. Trước kỳ bầu cử, tổ chức Đoàn đã có các khóa tập huấn từng cấp để bồi dưỡng kỹ năng tiếp xúc cử tri, kỹ năng vận động tranh cử cho các ứng cử viên trẻ, nhất là ứng cử viên là cán bộ Đoàn, Hội các cấp.

"Tôi tin tưởng, các ứng viên sẽ trúng cử với tỷ lệ cao. Dù trúng cử hay không trúng cử, mỗi người trẻ bằng tình cảm, tình yêu quê hương đất nước, bằng trách nhiệm công dân, cán bộ trẻ sẽ đều nỗ lực cố gắng hoàn thiện bản thân, thực hiện tốt nhất chức trách nhiệm vụ của mình", anh Tuấn bày tỏ.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng cho biết, trong đợt bầu cử này, các cơ sở Đoàn, Hội đã ứng dụng công nghệ số, tích cực tham gia hoạt động tuyên truyền bầu cử hiệu quả, sáng tạo, lan truyền được đến đông đảo đoàn viên thanh niên.

Bên cạnh đó, cán bộ Đoàn, Hội các cấp và đoàn viên thanh niên đã tham gia một cách chủ động tích cực, có trách nhiệm vào công việc chung của các tổ bầu cử, đơn vị bầu cử, các chốt kiểm định ngăn chặn dịch bệnh; tích cực tìm hiểu nghiên cứu ứng viên được bầu cử vào Quộc hội, HĐND các cấp, để tự mình lựa chọn đại biểu đại diện cho mình tham gia vào các cơ quan dân cử./.

Nguồn: www.doanthanhnien.vn
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website