Loading ...
Đoàn khốiHoạt động của các cơ sởTài năng trẻ
Câu lạc bộ Lý luận trẻ Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức “Chương trình thao giảng lần thứ II”
T7, 02/03/2019 - 16:03
Ngày 01/3/2019, Câu lạc bộ (CLB) Cán bộ khoa học trẻ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức “Chương trình thao giảng lần thứ II” cho các đoàn viên, thanh niên trong hệ thống Học viện.

Tham dự Chương trình có đồng chí Ngô Ngân Hà, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; TS Vũ Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Học viện, Chủ nhiệm CLB Cán bộ Lý luận trẻ Học viện; các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ Học viện; các nhà khoa học trong Ban cố vấn của CLB: TS Đào Ngọc Báu, giảng viên Viện Nhà nước Pháp luật cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, cán bộ khoa học trẻ trong Học viện.

Các thành viên CLB Lý luận trẻ Học viện chụp ảnh lưu niệm tại buổi thao giảng 

Phát biểu mở đầu chương trình, TS Lê Thị Chiên, Phó Chủ nhiệm thường trực CLB Lý luận trẻ Học viện cảm ơn sự có mặt các vị đại biểu, các thành viên trong ban cố vấn; hoan nghênh sự hiện diện của các cán bộ trẻ, các đoàn viên thanh niên trong hệ thống Học viện, tin tưởng rằng chương trình lần này sẽ là bước tiến quan trọng tiếp nối sự thành công của Chương trình thao giảng lần thứ I, để từ đó hình thành nên hoạt động thường kỳ của CLB, thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện nâng cao chuyên môn cho cán bộ trẻ, góp phần tạo không khí và môi trường khoa học tích cực để cán bộ giảng viên trẻ phấn đấu và phát huy năng lực giảng dạy, nghiên cứu, hướng tới sự trưởng thành về nghiệp vụ trong tương lai.

Phần chính của chương trình là hoạt động thao giảng của hai đồng chí: Vũ Trọng Hùng, giảng viên Viện Lịch sử Đảng và Hoàng Thu Trang, giảng viên Viện Triết học. Sau khi trình bày bài giảng, hai giảng viên trẻ đã nhận được nhiều nhận xét, ý kiến đóng góp rất chi tiết và bổ ích, thiết thực từ phía Ban Cố vấn về: phong cách giảng dạy; cách thức chuẩn bị và trình bày bài giảng; cách thức đặt câu hỏi cho học viên và xử lý các tình huống sư phạm... Qua hoạt động thực hành, trao đổi chuyên môn, các giảng viên trẻ có cơ hội được thực hành giảng dạy, tiếp thu ý kiến đóng góp, đồng thời tích lũy kinh nghiệm, nâng cao hơn nữa sự tự tin, bản lĩnh vừng vàng trong công tác.

Kết thúc chương trình, TS Vũ Thế Tùng đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên CLB cũng như sự tham gia tích cực của các nhà khoa học, cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên trong hệ thống Học viện đối với các hoạt động của CLB trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định hoạt động chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và thực thành thao giảng cho cán bộ trẻ có ý nghĩa thiết thực trong việc phát huy năng lực, tạo môi trường cho các đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ rèn luyện, học tập, trau dồi các kỹ năng sư phạm, góp phần hình thành đội ngũ giảng viên trẻ tiềm năng có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu chuyên môn cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, nghiên cứu lý luận chính trị của Học viện, tạo thêm niềm tin và hiệu quả thiết thực hướng tới việc củng cố và bảo vệ nền tảng lý luận của Đảng trong bối cảnh hiện nay. Đồng chí cho biết, trong thời gian tới, thao giảng cho đoàn viên, thanh niên Học viện sẽ là chương trình được tổ chức thường kỳ 3 tháng 1 lần./.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website