Loading ...
3 phong trào - 3 chương trìnhĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Chung sức cùng người dân TP. HCM vượt qua đại dịch
T7, 31/07/2021 - 14:07

Với tinh thần đoàn kết, xung kích, trách nhiệm, Đoàn Thanh niên một số bộ, ban, ngành ở Trung ương (Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Tư pháp, Tạp chí Cộng sản, Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia và Thanh tra Chính phủ) phối hợp với Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lâm Đồng và Quỹ công tác xã hội Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình tổ chức chương trình “Chung sức cùng người dân Thành phố mang tên Bác vượt qua đại dịch Covid-19”.

  Rau củ được các đoàn viên thanh niên thu hoạch từ sớm

Ngay từ sáng sớm, các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thôn Nam Hiệp 1, xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã có mặt tại các điểm nông trại trên địa bàn thôn để lựa chọn, thu hoạch những nông sản tươi ngon nhất (rau xanh, củ cải, cà tím…). Chỉ sau 01 ngày làm việc, các đoàn viên, thanh niên đã thu hoạch được hơn 10 tấn rau, củ, quả và nhanh chóng vận chuyển ngay trong đêm về Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Chỉ sau 1 ngày làm việc đã thu hoạch được hơn 10 tấn rau củ

Chuyến xe từ Lâm Đồng về Thành phố Hồ Chí Minh chất chứa biết bao tình cảm, sự sẻ chia, động viên của đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn ở Trung ương và địa phương với người dân Thành phố mang tên Bác. Đây cũng là hành động thiết thực, ý nghĩa gửi gắm niềm tin, sự động viên và mong muốn nhân dân, chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh sớm chiến thắng dịch bệnh, ổn định trở lại cuộc sống bình thường. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi tiếp nhận chuyến hàng, Quỹ công tác xã hội Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình sẽ tổ chức vận chuyển, tiếp tế đến tay người dân, đặc biệt là các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trong vùng tâm dịch.

Thay mặt Quỹ công tác xã hội Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình, chị Phan Hương Giang - Giám đốc điều hành Quỹ chia sẻ “Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài và mỗi người dân, đặc biệt là người lao động nghèo bị mất việc, không có thu nhập đang phải “gồng mình” chống chọi với muôn vàn khó khăn thì sự chia sẻ, hỗ trợ, động viên kịp thời của Đoàn Thanh niên một số Ban, ngành ở Trung ương và Tỉnh đoàn Lâm Đồng thực sự rất thiết thực và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Quỹ công tác xã hội Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình cam kết sẽ chuyển những nông sản trên đến tận tay người dân, các hộ gia đình nghèo, kể cả những người đang ở những địa điểm bị phong tỏa, cách ly tập trung trên địa bàn Thành phố để góp phần tiếp thêm điều kiện vật chất, nghị lực tinh thần để người dân chiến thắng đại dịch”.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website