Loading ...
Công tác giáo dụcHọc tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minhtin mới
Các hoạt động kỉ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) của Đoàn TN Bộ NN và PTNT
T4, 18/05/2022 - 10:05
Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022); được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn thanh niên Bộ đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình hoạt động sôi nổi, ý nghĩa và thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên trong Bộ tham gia.

          Sinh ra trong gia đình nhà nho yêu nước, tại làng Hoàng Trù, xã Chung Cự nay thuộc xã Kim Liên, H.Nam Đàn (Nghệ An), với tinh thần yêu nước nồng nàn, thương dân sâu sắc, ngày 5.6.1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành lên đường sang phương Tây, mang theo mình một khát vọng cháy bỏng tìm đường cứu nước, giải phóng nước nhà thoát khỏi ách nô lệ của thực dân, đế quốc. Sau 30 năm bôn ba, hoạt động cách mạng với tên gọi là Nguyễn Ái Quốc, năm 1941, Người đã trở về nước để trực tiếp lãnh đạo cuộc đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, giành độc lập cho Tổ quốc. Ngày 2.9.1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, để lại muôn vàn tiếc thương cho toàn Đảng, dân tộc Việt Nam và nhân dân thế giới. Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang với những cống hiến xuất sắc cho dân tộc và cho nhân loại tiến bộ. Tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước ta; sống mãi trong lòng dân tộc ta và trong trái tim nhân loại.

          Cùng với sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của Người, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đồng lòng, chung sức làm nên những chiến thắng vang dội trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập cho Tổ quốc, kết thúc bằng cuộc tổng tiến công nổi dậy mùa Xuân năm 1975, đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh đã giành thắng lợi hoàn toàn đưa Tổ quốc ta về một mối; mở ra một kỷ nguyên mới: Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

          Tuy Bác đã đi xa, nhưng Người để lại cho Đảng ta, nhân dân ta, các thế hệ hôm nay và mai sau một di sản tư tưởng vô cùng quý báu; một tấm gương đạo đức và phong cách, lối sống sáng ngời.

          Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022); được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn thanh niên Bộ đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình hoạt động sôi nổi, ý nghĩa và thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên trong Bộ tham gia.

          Ngày 8/5/2022, tổ chức Lễ Kết nạp Đảng cho 41 đoàn viên ưu tú tại Hồ chứa nước Bản Lải, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

 

Ảnh: Lễ Kết nạp Đảng cho 41 đoàn viên ưu tú tại Hồ chứa nước Bản Lải, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn

 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp  - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí Đảng viên mới

 

Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” Từ ngày 09/5/2022 đến ngày 17/5/2022 Đoàn thanh niên Bộ phối hợp tổ chức lớp “Bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng” năm 2022 cho 77 đồng chí là cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị trực thuộc Bộ.

 

Ảnh: Lễ Bế giảng Lớp “Bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng”

 

Ngày 12/5/2022, Đoàn thanh niên Bộ tổ chức Chương trình viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham gia của 200 đồng chí đoàn viên, thanh niên ưu tú.

          Đoàn đại biểu tham dự Lễ viếng có: đồng chí Nguyễn Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: đồng chí Nguyễn Thành Công, UVBTV, Trưởng Ban Phong trào Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Tạ Hồng Sơn - Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT cũng các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc, các đoàn viên ưu tú.

Ảnh: Đoàn đại biểu đến đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đoàn đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, lòng thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hòa bình, độc lập, thống nhất.

 

Ảnh: Đoàn đại biểu thăm quan Khu Di tích Phủ Chủ tịch

 

Tại đây, tuổi trẻ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được xem phim tư liệu “Cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - những giây phút cuối đời”, tham quan nhà sàn, ao cá và nghe thuyết minh về những kỷ vật đã gắn với Bác trong suốt thời kỳ hoạt động cách mạng, giành độc lập, tự do cho dân tộc.      Qua những kỷ vật được trưng bày tại Khu di tích giúp cho các đoàn viên càng hiểu và thấm thía hơn về cuộc đời thanh cao, giản dị mà vĩ đại của vị cha già dân tộc. Bác chính là tấm gương sáng để lớp lớp thế hệ thanh niên noi theo.

          Với tinh thần yêu nước, xung kích, báo công dâng Bác, toàn thể đoàn viên thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nguyện không ngừng phấn đấu, tích cực rèn luyện, học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website