Loading ...
Công tác giáo dụcHoạt động của các cơ sở
CHUỖI HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN THANH NIÊN BỘ TƯ PHÁP
T2, 28/08/2023 - 11:08
Sáng 26/8, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp đã phối hợp với Thành đoàn Hải Phòng tổ chức buổi trao đổi kinh nghiệm về tổ chức hoạt động đoàn. Hiện nay, Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu của các quốc gia trong quá trình hội nhập. Nó diễn ra nhanh hay chậm không chỉ phụ thuộc vào tiến độ công nghệ, mà còn phụ thuộc vào người dùng công nghệ, trong đó thanh niên là nhóm đối tượng có lợi thế rất lớn trong việc thích nghi nhanh chóng môi trường số. Để các mô hình được triển khai có hiệu quả, giải quyết được vấn đề một cách nhanh chóng, cần tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác tuyên truyền, giáo dục; nghiên cứu, phối hợp với các đơn vị uy tín để xây dựng, triển khai các hoạt động, có sản phẩm, mô hình cụ thể; tìm kiếm nguồn lực, tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, ban giám hiệu các trường để triển khai các hoạt động về chuyển đổi số, huy động nguồn lực xã hội hóa; tìm hiểu, học hỏi các mô hình đã triển khai trên toàn thành phố, rộng hơn là cả nước để nhân rộng tại địa phương, đơn vị. Tại buổi tọa đàm, các đồng chí Bí thư đoàn thanh niên Bộ Tư pháp đã tích cực trao đổi, lắng nghe và tiếp thu các phương thức hoạt động của Thành đoàn Hải Phòng. Đồng thời cũng chia sẻ những kinh nghiệm cụ thể để cả hia bên có sự học hỏi lẫn nhau và đưa các hoạt động đi vào thực tế, trực tiếp.
 
 
Chiều 26/8, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã phối hợp cùng Thành đoàn Hải Phòng tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị, kỹ năng nghiệp vụ làm việc cho đoàn viên, thanh niên năm 2023. Đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp cho biết, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027, Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2023 của Đoàn Bộ Tư pháp, và Quyết định số 1440/QĐ-BTP ngày 31/7/2023 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc mở Lớp bồi dưỡng chính trị, kỹ năng nghiệp vụ làm việc cho đoàn viên, thanh niên năm 2023, Lớp bồi dưỡng chính trị, kỹ năng nghiệp vụ làm việc cho đoàn viên, thanh niên năm 2023 được tổ chức nhằm nâng cao lý luận chính trị, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ đoàn, đoàn viên, từ đó góp phần thúc đẩy công tác thanh niên ngày một lớn mạnh. Tại lớp bồi dưỡng, các báo cáo viên đã trình bày, chia sẻ nội dung về các chuyên đề về: Kỹ năng thuyết trình và tạo đồng thuận; Tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới. Theo đó, các đoàn viên tại các đơn vị đã tập trung lắng nghe, tích cực tiếp thu, cũng như trao đổi, đặt câu hỏi để báo cáo viên giải đáp và chia sẻ thêm những kinh nghiệm thực tế. Lớp Bồi dưỡng chính trị, kỹ năng nghiệp vụ làm việc cho đoàn viên, thanh niên là một trong những hoạt động thiết thực định kỳ hằng năm của Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp. Thông qua lớp tập huấn, giúp cho cán bộ Đoàn nâng cao kiến thức về lý luận chính trị cũng như những kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác Đoàn. Đây cũng là dịp để cán bộ Đoàn Bộ Tư pháp và thành phố Hải Phòng có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi các mô hình hiệu quả nhằm hoàn thiện các kỹ năng, chương trình hoạt động, đáp ứng yêu cầu công tác Đoàn, hoạt động phong trào hiện nay.
 
 
Sáng 27/8, tại thành phố Hải Phòng, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023), Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của những chiến sỹ tàu không số tại Bến K15 (Đồ Sơn, Hải Phòng) và thăm quan, tìm hiểu khu bảo tàng Hải quân. Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã dâng hương bày tỏ lòng thành kính đối với các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân của đời mình cho nền độc lập, tự do cho dân tộc, làm tròn trách nhiệm vinh quang mà Tổ quốc giao phó. Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp nguyện chung sức, chung lòng tiếp tục truyền thống vinh quang của các anh, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn. Cùng ngày, đoàn cũng tổ chức thăm và tìm hiểu bảo tàng Hải quân, một trong những niềm tự hào mang giá trị lịch sử và sức mạnh của quân đội Việt Nam mà người dân cả nước nói chung và người dân Hải Phòng nói riêng vô cùng trân trọng.
 
 
CÁC TIN TỨC KHÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website