Loading ...
Công tác giáo dụctin mới
Đoàn Thanh niên Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức tọa đàm: “Sáng mãi tấm gương những người lính cụ Hồ”
T7, 29/07/2017 - 10:07
Chương trình tọa đàm giao lưu do Đoàn thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam phối hợp với Hội Cựu chiến binh cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức ngày 27/7, tại Hà Nội.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam; đồng chí Dương Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan BHXH Việt Nam; đồng chí Đào Đình Xuân, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam; các đồng chí là đại diện Lãnh đạo các  các đơn vị trực thuộc BHXH VN; các đồng chí cựu chiến binh cơ quan BHXH Việt Nam.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư, Thường trực Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam phát biểu tại cuộc tọa đàm

Chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh - liệt sỹ (27/07/1947 – 27/7/2017); nhằm ôn lại truyền thống, chia sẻ những khó khăn, mất mát của những người lính Cụ Hồ để thế hệ thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam thấy tự hào và noi gương.

Tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư, Thường trực Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Nga nhấn mạnh, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam; tôn vinh những người có công, thương binh, liệt sĩ, những người cựu chiến binh thể hiện rõ truyền thống đó của dân tộc. Đánh giá cao hoạt động phối hợp giữa Hội Cựu chiến binh cơ quan BHXH Việt Nam và Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam trong quá trình tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Sáng mãi tấm gương những người lính cụ Hồ”, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam mong rằng các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, cụ thể hóa truyền thống uống nước nhớ nguồn tại cơ quan BHXH Việt Nam. Các hoạt động chăm lo, quan tâm người có công phải được thực hiện một cách thường xuyên liên tục, đồng thời gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị nói riêng và cơ quan BHXH Việt Nam nói chung. Đây cũng là một trong những hoạt động giáo dục, nâng cao trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc tiếp nối thế hệ đi trước, tiếp tục xây dựng đất nước phát triển, nhất là trên lĩnh vực An sinh xã hội.

Ảnh: Các cựu chiến binh cơ quan BHXH Việt Nam chia sẻ tại cuộc tọa đàm

Tại chương trình, các cựu chiến binh cơ quan BHXH Việt Nam đã chia sẻ nhiều câu chuyện ý nghĩa về quá trình tham gia quân ngũ của mình với những thời kỳ trải qua những trận chiến cam go, khốc liệt, đầy gian nan, vất vả.

Đồng chí Dương Văn Thắng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan BHXH Việt Nam chia sẻ về quãng thời gian từ khi còn là người lính trên chiến trường năm xưa nay trở về với cuộc sống dung dị đời thường vẫn tiếp tục đóng góp sức mình vào hệ thống an sinh xã hội của đất nước. Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan BHXH Việt Nam mong rằng: thế hệ trẻ nói chung và đoàn viên cơ quan BHXH nói riêng tiếp tục noi gương, học hỏi thế hệ đi trước, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để trưởng thành hơn, tiếp nối sự nghiệp cha anh, các đoàn viên trẻ cần chú trọng tìm đọc, học để hiểu nghiên cứu về lịch sử, nhất là quá trình hình thành phát triển của Ngành, qua đó giúp ích rất nhiều cho nhiệm vụ chuyên môn hàng ngày nhằm xây dựng hệ thống an sinh xã hội của đất nước ngày một vững mạnh.

Đồng chí Lưu Viết Tĩnh, nguyên Viện trưởng, Viện Khoa học BHXH Việt Nam chia sẻ về quá trình tham gia quân ngũ của mình như: Trải qua những trận chiến cam go, khốc liệt, đầy gian nan, vất vả. Nhưng đồng chí đã đạt được rất nhiều kết quả tích cực trên mặt trận công tác.

Dù ở trên mặt trận hay trong thời kỳ hòa bình, những người lính cụ Hồ vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đó là sự thể hiện sức mạnh ý chí của những người cựu chiến binh luôn nỗ lực đấu tranh để giúp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh: Đồng chí Đào Đình Xuân, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam trao tặng quà kỷ niệm cho Hội Cựu chiến binh cơ quan BHXH Việt Nam

Để tạo cơ hội cho các đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, chủ động, sáng tạo, xây dựng thể hiện ý tưởng, quan điểm, cảm nhận của mình về những tấm gương tiêu biểu trong chiến đấu, góp phần giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc, đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam đã phát động cuộc thi viết "Sáng mãi tấm gương những người lính cụ Hồ" nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Trong đó, đã chọn ra 5 giải khuyến khích, 03 giải ba, 02 giải nhì, và 02 giải nhất dành cho tác phẩm của chi đoàn Ban thực hiện chính sách BHXH và tạp chí BHXH Việt Nam./.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website