Loading ...
Công tác giáo dụcHoạt động của các cơ sởtin mới
Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”
T5, 27/07/2017 - 10:07
Tối ngày 24/7, tại nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội), Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/2947 - 27/7/2017) đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm sâu sắc của tuổi trẻ Bộ Nông nghiệp đến các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng.

Đến dự chương trình có đồng chí Vũ Văn Tám, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ, thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; Đồng chí Trịnh Quang Khải – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT; Đ/c Trần Quyết Thắng – Phó Bí thư đoàn khối các cơ quan Trung ương; cùng dự còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ, lãnh đạo các Ban đoàn khối các cơ quan Trung ương; các đồng chí cán bộ công chức là Thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ hiện đang công tác tại Bộ Nông nghiệp và PTNT và hơn 500 đoàn viên, thanh niên Bộ Nông nghiệp.

Ảnh: Thứ trưởng Bộ NN và PTNT Vũ Văn Tám thắp hương tri ân các vị Tiền bối và Lão thành cách mạng, các Anh Hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Mai Dịch.

Ảnh: Đồng chí Trịnh Quang Khải, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT dâng hương tri ân các vị Tiền bối và Lão thành cách mạng, các Anh Hùng Liệt sỹ.

Tại Lễ thắp nến tri ân, đồng chí Nguyễn Thị Kiều Cúc, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Bộ, Bí thư Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT ôn lại truyền thống hào hùng, lịch sử đấu tranh giữ nước của dân tộc ta. Đồng thời, nêu bật công lao to lớn của các bậc tiền nhân, các Anh hùng liệt sĩ đã không tiếc tuổi xuân, máu xương, cho thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình, tự do. Lễ thắp nến như một lời tri ân, kính cẩn dâng lên hương hồn các anh, các chị những nén tâm nhang, lòng thành kính của tuổi trẻ hôm nay với các thế hệ đi trước.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Kiều Cúc, Bí thư Đoàn Bộ phát biểu tri ân các Anh hùng Liệt Sỹ.

Với lòng thành kính, biết ơn sâu sắc, Tuổi trẻ Bộ Nông nghiệp và PTNT trong những năm qua đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, thể hiện lòng tự hào và nêu cao đạo lý tốt đẹp của dân tộc, “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”; luôn xung kích, xung phong, trách nhiệm và nghĩa tình trong việc chung tay cùng xã hội, thực hiện nhiều công trình phần việc nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, xây mới và sửa chữa Nhà nhân ái, nhà tình nghĩa… 

Ảnh: Đồng chí Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT và đồng chí Trịnh Quang Khải, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng quà tri ân các cán bộ, công chức là Thương bệnh binh, thân nhân Liệt sỹ đang công tác tại Bộ

Tại buổi lễ, Bộ NN&PTNT đã trao quà cho các cán bộ công chức là Thương bệnh binh, thân nhân các liệt sỹ, thân nhân các gia đình lão thành cách mạng đang công tác tại Bộ. Các đồng chí lãnh đạo, đoàn viên thanh niên đã thắp nến tri ân, dâng hương, hoa tại 1.700 phần mộ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bậc Lão thành Cách mạng, các Anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Mai Dịch.

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website