Loading ...
Công tác giáo dụcHoạt động của các cơ sở
ĐOÀN THANH NIÊN BỘ TÀI CHÍNH TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN VÀ SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ
T7, 14/10/2023 - 15:10
Ngày 13/10/2023, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính phối hợp với Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính tổ chức chương trình về nguồn tại Khu Di tích lịch sử Đá Chông (K9) để tìm hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những công việc thầm lặng của Bộ đội Bảo vệ Lăng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị đặc biệt.
Trong không khí trang nghiêm và thành kính, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính đã dâng hoa, dâng hương và dành phút tưởng niệm để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Sau lễ dâng hương, các đoàn viên, thanh niên Bộ Tài chính đã được lắng nghe hướng dẫn viên tái hiện những dấu mốc lịch sử quan trọng của Khu di tích K9 - Đá Chông qua từng tên gọi khác nhau gắn với từng giai đoạn lịch sử của dân tộc.
 
 
Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính đã tổ chức buổi học tập chuyên đề về Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với 02 nội dung "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương" và "Tinh thần học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh". Đoàn cũng tổ chức xem những thước phim tư liệu quý giá về Bác.
 
 
Thay mặt cho tuổi trẻ ngành Tài chính, đồng chí Vũ Minh Đức - Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính, Bí thư Chi đoàn Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính chia sẻ: “Hành trình về nguồn tại Khu Di tích lịch sử K9 thực sự là một hoạt động đầy ý nghĩa, khơi dậy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời, cũng là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên của ngành Tài chính trong công cuộc dựng xây nước nhà. Đọc mỗi câu thơ, ngắm từng hiện vật… tôi đều có thể cảm nhận nơi đây như còn vương vấn dấu chân, hình ảnh, tâm hồn của Người. Từ buổi học tập truyền thống thực tế tại K9, tuổi trẻ chúng tôi được hiểu thêm về tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ, từ đó có thêm động lực rèn luyện, học tập và làm theo Người."
 
Phát huy giá trị truyền thống, lịch sử Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính nhận thức được rằng, thế hệ trẻ hôm nay chính là chủ nhân tương lai của đất nước, vì vậy, những nội dung được trau dồi tại nơi đây chính là bài học vô cùng quý giá, bài học của tình đoàn kết, đồng lòng, bài học của sự nỗ lực không ngừng… từ đó nguyện sẽ cố gắng phấn đấu rèn luyện và tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của Ngành, lớn lao hơn là sự phát triển của Đất nước.
CÁC TIN TỨC KHÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website