Loading ...
Công tác giáo dục
[Mỗi ngày một tin tốt] Nhiều bếp ăn tự phát ‘đỏ lửa’ suốt đêm hỗ trợ bà con về quê
T5, 14/10/2021 - 15:10
Trong bốn ngày qua, khi hàng chục ngàn người về quê cũng là lúc chính quyền tỉnh An Giang tất bật lo đón bà con về. Còn doanh nghiệp và nhân dân đã chung tay nấu cơm nước để bà con xa quê được ấm lòng.

Ngày 5-10, ông Châu Việt Long - giám đốc Công ty TNHH Châu Việt Long, phường Bình Khánh, TP Long Xuyên - cho biết 3 ngày qua, kể từ khi nghe tin hàng chục ngàn người về quê, ông đã phối hợp với nhiều người tổ chức nấu 600 suất cơm/ngày, gửi đến các khu cách ly, điểm tập kết. Ngoài ra, ông còn ủng hộ phường Bình Khánh gần 70 triệu đồng để sàng lọc và phân loại nhóm cho người dân.

"Chúng tôi sẽ nấu cơm hỗ trợ đến khi nào hết khả năng. Bà con ở tỉnh An Giang rất khó khăn, việc bà con đổ về quê là do đã hết tiền sau dịch bệnh rồi. Tôi nghĩ giúp được bà con phần nào thì giúp. Nếu có điều kiện tạo công ăn việc làm thì tôi cũng sẵn sàng giúp họ", ông Long nói.

Trong căn nhà của chị Trương Thị Hiền (ngụ phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên) vào lúc sáng sớm, các chị đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng, trước khi xếp vào hộp mang cơm đi. Mâm thịt khìa vừa xong còn nghi ngút khói, hay thau mỡ hành bóng loáng, thau nước thịt đượm vị… như gửi gắm chân tình hết vào đó.

Ngay đêm 1-10, con trai chị xem trên mạng xã hội thấy bà con từ nơi xa về đến trạm T2 quá nhiều. Chị và bà con trong xóm thương người dân lao động ngoài tỉnh trở về quê nhà đi đường mệt mỏi, đói vì kiệt sức, nên mọi người cùng nhau chuẩn bị ngay 500 suất cơm.

Ông Trần Đông Xuân - giám đốc Công ty đầu tư xây dựng Tấn Thắng - cho biết từ ngày 1-10 đến nay, khi hay tin hàng chục ngàn người đổ về quê kẹt tại trạm T2 mỗi đêm, ông đã hỗ trợ trên 200 triệu đồng để nấu cơm, cháo cho bà con xa quê ăn ấm lòng.

Nguồn; tuoitre.vn
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website