Loading ...
Công tác giáo dụcHoạt động của các cơ sởtin mới
Về với “Nguồn cội” nhân kỷ niệm 73 năm thành lập Ngành Tư pháp
T5, 30/08/2018 - 10:08
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2018) và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (07/11/1848 - 07/11/2018), Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Chương trình “Về nguồn”, kết hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ, nhân dân xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Quang Duy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đoàn Khối; Nguyễn Thị Huệ, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đoàn Khối; Trịnh Xuân Tùng, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, đại diện Đoàn Trường Đại học Luật Hà Nội và Đoàn Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên.

Đoàn công tác dâng hương tại Khu di tích Bộ Tư pháp tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Đình Thanh La và Khu di tích của Bộ Tư pháp tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương. Tại nơi đây, những thế hệ cán bộ tư pháp đầu tiên đã vượt qua vô vàn khó khăn, gian khổ giúp Đảng, Chính phủ ban hành nhiều chính sách, pháp luật và duy trì công tác công tố, xử án.

Trong chương trình, Đoàn công tác đã tham dự Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ, nhân dân xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Tham gia báo cáo viên tại Hội nghị là các giảng viên trẻ của 02 trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên. Báo cáo viên đã tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2015, Luật Đất đai năm 2013, kết hợp với các tình huống và ví dụ cụ thể như: Độ tuổi kết hôn giữa nam và nữ; vấn đề ly hôn, vấn đề cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn; mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu; tranh chấp đất, tranh chấp lối đi giữa 02 gia đình…, đồng thời các Báo cáo viên đã giải đáp một số câu hỏi, tình huống liên quan đến thực tiễn áp dụng các văn bản nêu trên mà người dân thường gặp phải trong đời sống thường ngày.

Đoàn công tác trao tặng tủ sách pháp luật cho Ủy ban nhân dân xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao tặng 01 tủ sách pháp luật cho Ủy ban nhân dân xã và 05 ghế đá cho Trường Tiểu học xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Văn phòng Đoàn TN Bộ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website