Loading ...
Công tác xây dựng Đoàn
Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương kiểm tra chuyên đề công tác đoàn và phong trào thanh niên Đoàn thanh niên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
T6, 01/11/2019 - 15:11
Chiều 30/10/2019, tại Trụ sở Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam đã diễn ra buổi làm việc giữa Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam.

Tham dự và chủ trì buổi làm việc có các đồng chí gồm: đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Khối, Trưởng Ban Tuyên giáo Đoàn Khối, Chánh Văn phòng Đoàn Khối cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Thực hiện Chương trình công tác đoàn năm 2019, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức đoàn công tác làm việc với Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam, nhằm nắm bắt thực tiễn triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên, tổ chức, bộ máy của các cơ sở đoàn trực thuộc, tăng cường mối quan hệ phối hợp với cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh niên. 

Ảnh: Toàn cảnh buổi kiểm tra chuyên đề

Mở đầu buổi làm việc, đồng chí Đặng Thị Vân Lam, Phó bí thư Đoàn thanh niên Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện những nội dung theo định hướng của đoàn công tác Ban Thường vụ Đoàn khối, những đề xuất, kiến nghị. 

Sau phần báo cáo, các đồng chí thuộc Đoàn công tác của Ban Thường vụ Đoàn khối đã đưa ra những ý kiến trao đổi để làm rõ thêm những nội dung báo cáo, kiến nghị, đề xuất của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng liên đoàn.

Ông Trần Quang Duy, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo đoàn khối đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như nội dung, kết quả, phong trào thanh niên Tổng liên đoàn trong thời gian vừa qua.

“Đoàn thanh niên Tổng liên đoàn đã bám sát những hoạt động đoàn khối và có những hoạt động của đoàn viên thanh niên đem lại những giá trị cho đoàn viên thanh niên cũng như cộng đồng. 

Tuy nhiên, cần có những hoạt động có điểm nhấn hơn, cần những triển khai những hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Hướng đến năm 2020, chúng tôi mong muốn đoàn thanh niên có những công trình dấu ấn thực sự", ông Trần Quang Duy phát biểu tại buổi làm việc.

Trong khi đó, đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm, Uỷ viên ban Thường vụ, Trưởng ban tổ chức kiểm tra toàn khối cho rằng thời gian qua, Đoàn Thanh niên Tổng liên đoàn có nhiều cố gắng trong công tác đoàn thanh niên.

Các Bí thư, Phó bí thư các chi đoàn trực thuộc Tổng liên đoàn cũng lần lượt đưa ra ý kiến trao đổi và nêu những ưu điểm, hạn chế còn tồn tại trong công tác đoàn trong thời gian qua. 

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó bí thư đoàn khối các cơ quan trung ương cho rằng buổi làm việc đã đạt được yêu cầu đề ra của Ban Thường vụ đoàn khối. 

Ảnh: Đồng chí Trần Quyết Thắng phát biểu kết luận

"Chúng tôi nhất trí và đánh giá cao kết quả hoạt động của đoàn thanh niên trong 6 tháng gần đây. Đồng thời đánh giá cao và ghi nhận nỗ lực của Đoàn Thanh niên Tổng Liên đoàn.  Trong 9 tháng qua, đoàn thanh niên đã bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ đoàn khối, sự chỉ đạo của các cơ quan Tổng liên đoàn.

Sự tham gia của đoàn viên thanh niên cũng tương đối đông đảo, các hoạt động học tâp và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh cũng được quán triệt tới các đoàn viên thanh niên", đồng chí Trần Quyết Thắng nói. 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website