Loading ...
Công tác xây dựng Đoàntin mới
HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN TRUNG ƯƠNG LẦN THỨ II, KHÓA III
T2, 20/11/2017 - 09:11

Chiều ngày 17/11/2017, tại trụ sở Bộ Tư pháp, đã diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ hai, khóa III. Đây là Hội nghị Ban Chấp hành ngay sau Đại hội Đoàn Khối lần thứ III. Hội nghị lần này có nhiệm vụ quan trọng để các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành cho ý kiến xây dựng những nội dung có tính định hướng cho cả nhiệm kỳ.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ hai, khóa III.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn Khối đã thảo luận các nội dung cụ thể như sau: Chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Đoàn khối nhiệm kỳ III (2017 - 2022); Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đoàn Khối Khóa III; Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Đoàn Khối khóa III; Phân công nhiệm vụ của Ban Chấp hành Đoàn Khối khóa III.

Bên cạnh đó, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành đã thẳng thắn trao đổi những vấn đề đang đặt ra với công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn Khối, đó là công tác Đoàn phải gắn chặt với nhiệm vụ chuyên môn, lấy chuyên môn để lan tỏa và là sức sống phong trào thanh niên; phong trào Đoàn Khối phải phát huy được những bản sắc riêng của Tuổi trẻ các bộ ngành Trung ương và truyền cảm hứng cho cả nước; phải tiên phong trong phong trào Ba trách nhiệm, chính phủ điện tử, công dân toàn cầu thông qua việc học ngoại ngữ; tăng cường tuyên truyền qua mạng xã hội...

* Trước đó, Ban Chấp hành Đoàn Khối đã có chương trình chào xã giao Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long.

Ảnh: Các đồng chí ủy viên BCH Đoàn Khối các Cơ quan TW trong buổi gặp gỡ Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long

Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp đón, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Trần Hữu đã báo cáo Bộ trưởng một số nét cơ bản về hoạt động của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trong thời gian qua. Theo đó, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương gồm 57 cơ sở đoàn trực thuộc với hơn 100.000 đoàn viên trên khắp cả nước. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã ghi dấu ấn trên 52 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông qua các hoạt động phong trào và chương trình tình nguyện. Đoàn khối các cơ quan Trung ương đã ghi dấu ấn rõ nét về trí tuệ với phương châm “tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, đưa phong trào đoàn gắn bó sâu sắc với nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị.
Ảnh: Đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối kính tặng Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Lê Thành Long bó hoa tươi thắm
 
Bộ trưởng Lê Thành Long chúc mừng thành công của Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2017-2022 và cho biết Ban Cán sự, lãnh đạo Bộ Tư pháp rất quan tâm tới công tác đoàn và phong trào thanh niên. Bộ trưởng mong muốn và tin tưởng rằng, với nhiệt huyết và trí tuệ của mình, đoàn viên thanh niên Bộ Tư pháp nói riêng, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào thành tích chung của cơ quan, đơn vị cũng như sự phát triển của đất nước trong thời gian tới.
Ảnh: Đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp trao quà lưu niệm tới tuổi trẻ Khối các Cơ quan Trung ương
 
Xúc động trước sự quan tâm và động viên của đồng chí Bộ trưởng, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Trần Hữu cho biết đây sẽ là động lực cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới khẳng định mình, đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn khối phát triển và đạt nhiều thành tựu hơn trong những năm tiếp theo.
CÁC TIN TỨC KHÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website