Loading ...
Công tác xây dựng ĐoànHoạt động của các cơ sởtin mới
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp và Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ NN và PTNT làm việc với Ban Chấp hành ĐTN Bộ
T6, 01/04/2022 - 09:04
Ngày 31/3, tại trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp và Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đã làm việc với Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ về chương trình công tác năm 2022

Tham dự buổi làm việc có Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Nguyễn Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ; đồng chí Ngô Hồng Giang - Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ và toàn bộ các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại buổi làm việc, thay mặt cho Ban Chấp hành Đoàn Bộ, Đồng chí Tạ Hồng Sơn - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ đã báo cáo với Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp và Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đặc điểm tình hình chung, những khó khăn, thuận lợi và những kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian qua của Đoàn thanh niên Bộ.

 Cũng trong buổi làm việc các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Bộ cũng đã chia sẻ những tâm tư, đề xuất, kiến nghị với Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp và Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ quan tâm, tạo điều kiện, cơ chế cho hoạt động đoàn trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ, tâm tư, đề xuất, kiến nghị của Ban Chấp hành Đoàn Bộ tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đánh giá cao những đóng góp của Đoàn Thanh niên Bộ trong thời gian qua. Đồng thời, Thứ trưởng có những chia sẻ, gợi ý rất cởi mở, tận tình và giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh niên Bộ trong thời gian tới.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp chia sẻ: Đặc thù của Đoàn Thanh niên Bộ là lực lượng hùng hậu nhưng có sự đa dạng các hình thức tổ chức cơ sở Đoàn, phân tán về địa bàn hoạt động, đặc thù công việc, nhận thức khác nhau… Đây là khó khăn, tác động lớn đến việc tập hợp lực lượng, hiệu quả của các hoạt động Đoàn.

Do đó, thời gian tới, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ cần xây dựng kế hoạch hoạt động bài bản, chi tiết, khoa học, có sức hiệu triệu, tìm ra điểm chung nhất trong sự khác biệt giữa các đơn vị trực thuộc để thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

“Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ phải nghiên cứu, tổ chức hoạt động thế nào để xây dựng được hình ảnh, phong cách, bản sắc riêng biệt của mình, nhắc đến là nhớ, không lẫn với ai”, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh.

 

Ảnh: Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp cùng Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ tặng hoa, chúc mừng những kết quả mà Đoàn Thanh niên Bộ đã đạt được trong thời gian qua

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp, Đoàn Thanh niên Bộ cần xác định rõ vị trí, vai trò của mình, phải nhận diện được thực tiễn để tìm phương án giải quyết những khó khăn. Bản thân mỗi đoàn viên, thanh niên thay vì trông chờ, ỉ lại, cần phát huy tinh thần tự giác, tự tin, năng động..., tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào chung.

Bên cạnh đó, các hoạt động, phong trào Đoàn khi tổ chức phải đạt được 3 điều: Được người, được việc, được tổ chức. Phải tạo được môi trường thuận lợi để các đoàn viên, thanh niên tu dưỡng, rèn luyện trở thành những “hạt nhân” đủ đức, đủ tài giới thiệu vào các vị trí quản lý, lãnh đạo trong tương lai.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đề nghị Đoàn Thanh niên Bộ phải xây dựng chương trình hành động, tham gia tích cực trong các hoạt động mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang triển khai: Hoạt động chuyển đổi số; phong trào xây dựng nông thôn mới; cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam...

Đặc biệt, phát huy sức trẻ, sức sáng tạo, tham gia tích cực chương trình “Nâng cao nông sản Việt, nâng cao giá trị Việt, nâng cao tâm hồn Việt” mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ triển khai trong thời gian tới...

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website