Loading ...
Đoàn khốiHoạt động của cụm Đoàn trường học
CỤM ĐOÀN TRƯỜNG HỌC KHỐI CÁC CƠ QUAN TRUNG ƯƠNG DUY TRÌ VÀ PHÁT HUY HIỆU QUẢ MÔ HÌNH CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG
T6, 11/10/2019 - 15:10

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” đã được phát động và triển khai trong Cụm Đoàn trường học Khối các cơ quan Trung ương đến nay đã được 3 năm.  Các trường trong Khối (Học viện Phụ nữ Việt Nam, Đại học Nội vụ Hà Nội, Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Báo chí và tuyên truyền, Học viện Hành chính Quốc gia) thành lập các đội thanh niên xung kích đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường. Đội xung kích an toàn giao thông được thành lập với nòng cốt là cán bộ đoàn, đoàn viên sinh viên các nhà trường, hoạt động tích cực, hiệu quả trong việc thực hiện việc giám sát, nhắc nhở tham gia hướng dẫn và phân luồng giao thông tại khu vực cổng trường trong giờ cao đểm; vận động người dân ở khu vực cổng trường không vi phạm hành lang an toàn giao thông; thông tin tuyên truyền về luật giao thông đến đông đảo đoàn viên, sinh viên nhà trường.

Đội xung kích nhà trường đứng ở điểm, nút giao thông khu vực trước cổng trường tham gia điều tiết, hướng dẫn sinh viên di chuyển theo hàng lối, không tụ tập, đùa nghịch nơi cổng trường, khi đi xe phải đội mũ bảo hiểm, không cầm ô...

Ban Chấp hành các đoàn trường trong Khối và các đội hình xung kích an toàn gaio thông còn tích cực tuyên truyền Luật An toàn giao thông vào giờ chào cờ đầu tuần, buổi sinh hoạt công dân, sinh hoạt chi đoàn… Định kỳ phối hợp với Công ty Honda tổ chức các hoạt động tập huấn kỹ năng tham gia giao thông cho đoàn viên, sinh viên.

Các bạn sinh viên đã cùng học cách đọc biển báo, ý nghĩa từng loại biển báo cũng như cách thức di chuyển khi thấy các loại biển báo, tín hiệu thông qua trò chơi đuổi bắt biển báo, tìm biển báo. Trò chơi trắc nghiệm giúp mọi người kiểm tra kiến thức về an toàn giao thông, thử tài trí nhớ.

Trong nội dung buổi tập huấn sinh viên còn được chạy thử các dòng xe mới theo hướng dẫn của hướng dẫn viên lái xe an toàn; thực hành một số kĩ năng như cua vòng theo cọc tiêu, thăng bằng trên ván hẹp, kỹ thuật phanh khẩn cấp; được hỗ trợ thay dầu xe miễn phí và giảm giá tất cả các sản phẩm phụ tùng, mũ bảo hiểm chính hãng.

Sau 3 năm triển khai mô hình “Cổng trường ATGT”, tình trạng ùn tắc, va chạm trong giờ cao điểm tại các cổng trường trước và sau giờ học giảm hẳn, ý thức của đoàn viên, sinh viên khi tham gia giao thông được nâng lên; giảm thiểu tình trạng không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông của sinh viên... Do đó, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Đoàn Khối sẽ tăng cường chỉ đạo các đoàn trường trong Khối tiếp tục nhân rộng và triển khai hiệu quả mô hình này./.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website