Loading ...
Công tác giáo dụcĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Cụm I Đoàn Khối thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghệ An
T6, 29/07/2022 - 23:07
Hướng tới kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), từ ngày 25 - 26/7/2022, Cụm I Đoàn Khối tổ chức xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng, cựu Thanh niên Xung phong, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại huyện Thanh Chương, Nghệ An

Tham gia Chương trình có đoàn viên, thanh niên đến từ 14 đơn vị trong Cụm I: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Xây dựng; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam; Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Ủy ban Dân tộc; Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Nhằm thể hiện đạo lý đền ơn, đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn, tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đã cống hiến, hy sinh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, tối 25/7/2022, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Thanh Chương, Đoàn đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại huyện Thanh Chương, Nghệ An

Lễ thắp nến tri ân là hoạt động thường niên được Đoàn thanh niên Cụm I tổ chức vào mỗi dịp kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7, nhằm tưởng nhớ, thể hiện lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay với các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc xương máu anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dây tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong khuôn khổ Chương trình, Đoàn đã phối hợp với Huyện đoàn Thanh Chương tổ chức lễ khởi công xây dựng 02 nhà tình nghĩa. Đồng thời, Đoàn  cũng đã thực hiện trao tận tay gần 60 suất quà là thực phẩm thiết yếu cho các gia đình liệt sĩ, cựu Thanh niên Xung phong đang gặp khó khăn tại huyện Thanh Chương. 

Đoàn tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn tại huyện Thanh Chương, Nghệ An

Đồng thời, Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn (Trong tiếng Nghệ, “Truông” là danh từ để chỉ một đoạn đèo dốc chạy giữa hai vách núi hiểm trở. Truông Bồn là một đoạn đèo dốc như thế có chiều dài 5km, độ cao gần 70m trên dãy núi Thung Nưa có đỉnh cao nhất là 450m so với mực nước biển, nằm trên tuyến đường chiến lược 15A hay còn gọi là đường 30- đi qua địa phận xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Trên tuyến đường chiến lược này – Cung đường độc đạo Truông Bồn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, bởi là nơi kết nối các huyết mạch giao thông của ta từ hậu phương lớn miền Bắc chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam. Nơi đây, chứng tích hào hùng, bất hủ ghi dấu những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc ta trong thế kỷ 20. Tiêu biểu là những chiến công và sự hy sinh oanh liệt ngày 31 tháng 10 năm 1968 của 13 chiến sĩ thanh niên xung phong “Tiểu đội cảm tử” - “Tiểu đội thép” – “Tiểu đội cọc tiêu sống” Anh hùng thuộc Đại đội Thanh niên xung phong 317, Đội 65, Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu, nước tỉnh Nghệ An).

Đoàn dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn

Tại đây, nghiêng mình tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, Đoàn đã được nghe thuyết minh về sự hy sinh anh dũng của 13 chiến sĩ thanh niên xung phong “Tiểu đội thép”, “Tiểu đội cảm tử”, “Tiểu đội cọc tiêu sống” Anh hùng hy sinh tại nơi đây ngày 31 tháng 10 năm 1968. Vô cùng xúc động và tự hào, đây thực sự là một cơ hội quý báu để đoàn viên, thanh niên Cụm I được giáo dục về truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam, bồi đắp hơn nữa lòng yêu nước nồng nàn trong mỗi đoàn viên, thanh niên.

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website