Loading ...
Công tác giáo dụcĐoàn khối
Cụm III Đoàn Khối và “Hành trình thắp lửa”
T2, 25/07/2022 - 22:07
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đoàn Thanh niên Cụm III Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hành trình thắp lửa dâng hương tại các khu di tích lịch sử cách mạng và tặng quà thương binh liệt sỹ, cựu Thanh niên Xung phong người có công với cách mạng từ ngày 22/7- 24/7 tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Tham gia hành trình có đoàn viên, thanh niên đến từ 13 đơn vị: Ngân hàng Trung ương, Thông tấn xã Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương, Bộ Tư pháp, Đài Truyên hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Y tế, Báo Nhân dân, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

Trong ngày đầu tiên, Đoàn đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn). Tại đây, Đoàn đã được nghe giới thiệu về những tháng ngày tuổi thơ đầy xúc động cho đến khi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Tham quan khu di tích, mỗi đoàn viên đều cảm nhận sâu sắc, đầy đủ về làng quê xứ Nghệ - nơi Bác được sinh ra và lớn lên, nơi hình thành những bài học đầu tiên về tình yêu quê hương đất nước của Người.

Đoàn dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An).

Rời làng Sen quê Bác, Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Quốc gia Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với công lao của 1.240 liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ tuyến đường, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đoàn tổ chức thăp nến tri ân tại Khu di tích Lịch sử cấp Quốc gia Ngã ba Đồng Lộc

Đoàn cũng đã tổ chức thắp nến trị ân tại Khu di tích Lịch sử cấp Quốc gia Đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc. Đây là hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 54 năm Chiến thắng Đồng Lộc gắn với tưởng niệm 54 năm Ngày hy sinh của 10 nữ liệt sỹ thanh niên xung phong (24/7/1968-24/7/2022).

Tạm biệt ngã ba Đồng Lộc, Đoàn đã thực hiện một số hoạt động an sinh trên địa bàn.

Đoàn cũng đã tổ chức chương trình trao tặng Khu vui chơi thanh thiếu nhi thôn Trung Tiến, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà với trị giá 50 triệu đồng. Thực hiện trao 50 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho các bác, cô chú là thương bệnh binh, cựu Thanh niên Xung phong tại Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh huyện Thạch Hà.

Đoàn trao tặng Khu vui chơi thanh thiếu nhi thôn Trung Tiến, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà 

Đoàn đến thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh huyện Thạch Hà

Được đến thăm Ngã ba Đồng Lộc - nơi từng là “tọa độ chết” trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ khi mang trên mình những hố bom chi chít, đến nay, nơi đây đã trở thành di tích tham quan với những huyền thoại linh thiêng, là nơi hàng triệu trái tim luôn hướng về, đây là cơ hội quý giá để tuổi trẻ ngành Ngân hàng hiểu biết sâu sắc về ý chí chiến đấu, sẵn sàng hy sinh để làm nên chiến thắng của cha, anh đi trước, và tinh thần sẵn sàng của tuổi trẻ khi “Tổ quốc gọi đến tên mình”.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website