Loading ...
Đoàn khốitin mới
Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương “Hành trình về nguồn – Chào tháng 3 – Đoàn ta tiến bước”
T2, 06/03/2017 - 14:03
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (11/4/2007 - 11/4/2017); chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III, ngay sau Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2017 của Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, trong 02 ngày từ 4-5/3/2017 Cụm hoat động số 4, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn” kết hợp với các hoạt động Chung tay xây dựng nông thôn mới tại Khu di tích lịch sử Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
 

Tham dự các đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và gần 40 đồng chí là các Bí thư, đoàn viên thanh niên ưu tú đại diện cho các đơn vị  Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn, Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Công thương, Ngân hàng Trung ương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đảng ủy Khối, Ban Dân vận Trung ương, Bộ xây dựng, Tổng cục thuế đã sôi nổi tham gia Hành trình về nguồn.

 

Ngay ngày đầu tiên của hành trình, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi và động viên 10 gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, mỗi suất quà bao gồm 1.000.000đ tiền mặt và quà. Tại các gia đình thương binh, liệt sĩ, các đồng chí trưởng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và đời sống, bày tỏ lòng biết ơn đến các gia đình, mong các gia đình giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, nuôi dạy con cháu trưởng thành.

 

Sau đó, Đoàn công tác đã tới dâng hương, dâng hoa, báo công tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang; tri ân đồng bào vùng căn cứ địa cách mạng.

 

Cuối buổi chiều, sau khi kết thúc các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, trên sân cỏ của Nha công an đã diễn ra một trận bóng giao hữu vui vẻ, có sự cổ vũ và tham gia sôi nổi của các đoàn viên Cơ quan trung ương và thanh niên xã Minh Thanh. Đây không chỉ là giao lưu thể thao , gắn kết giữa Đoàn công tác với cơ sở mà còn là hoạt động rèn luyện sức khỏe của các đoàn viên thanh niên học tập theo tấm gương của Bác.

 

Buổi tối cùng ngày, Đoàn công tác đã giao lưu văn nghệ, tham gia các trò chơi tập thể, đốt lửa trại với bà con xã Minh Thanh trong không khí ấm cúng, vui vẻ.  Trong chương trình giao lưu, đại diện Đoàn công tác đã trao tặng 30 suất quà cho các em thiếu nhi (gồm 500.000đ tiền mặt, đèn bàn, vở, áo ấm). Trao biển hỗ 20 triệu đồng hỗ trợ công trình thanh niên cấp tỉnh. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa trong Hành trình về nguồn nhằm động viên khuyến khích các “mầm non tương lai” vượt khó, nỗ lực rèn luyện học tập.

   

Ngày thứ hai của hành trình về nguồn,  Đoàn công tác đã đến thăm Bia di tích lịch sử cơ quan Trung ương Đoàn – nơi Trung ương Đoàn thanh niên cứu quốc đã đóng cơ quan từ năm 1951 đến cuối năm 1952”, trao tặng 20 ghế đá và cùng nhau trồng 20 cây xanh quanh khu vực.

   

Sau đó, Đoàn công tác đã tới với di tích Tân Trào, thăm di tích Lán Nà Nưa, cây đa Tân Trào, đình Tân Trào. Tại Lán Nà Nưa, tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đây là nơi ở và làm việc của Bác Hồ trong thời gian chỉ đạo cuộc tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 đi đến thắng lợi, lắng nghe những địa danh đã ghi dấu những sự kiện lịch sử quan trọng của Cách mạng Việt Nam.

 

Cuộc hành trình về nguồn cội nơi đặt trụ sở công tác của các cơ quan Trung ương từ những ngày đầu thành lập Nước là dịp quý giá để các đoàn viên được khám phá, hiểu biết thêm về lịch sử vùng miền của Tổ quốc, gắn liền với truyền thống hào hung của dân tộc Việt Nam, và sự đấu tranh anh dũng quả cảm của thế hệ đi trước để bảo vệ dân tộc, được giao lưuvới đồng bào Tuyên Quang đầy thân thiện, hiếu khách. Đây cũng chính là một trong những nội dung hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Hành trình về nguồn đã mang lại nhiều niềm vui, những bài học giá trị và là một kỷ niệm lưu giữ suốt đời đối với tinh thần tuổi trẻ yêu nước của đoàn viên thanh niên các cơ quan trung ương. Tổng giá trị quà tặng và công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới là trên 150 triệu đồng.

Nguồn: Đoàn Khối CQTW
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website