Loading ...
Đoàn khốitin mới
Dâng hương tưởng niệm liệt sĩ Đặng Thùy Trâm
T5, 26/07/2018 - 14:07
Chiều 25/7/2018, đoàn công tác Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã đến thắp hương tưởng niệm liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ tại Hà Nội.

Tham dự hoạt động có các đồng chí: Nguyễn Khắc Tiến, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Đảng ủy Khối; Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối; đại diện các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối.

Đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng niệm tại gia đình liệt sĩ Đặng Thùy Trâm ở đường Đội Cấn, quận Ba Đình và thăm hỏi, động viên cụ Doãn Ngọc Trâm, mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm. Năm nay đã 94 tuổi, cụ Doãn Ngọc Trâm vẫn rất minh mẫn, nhớ tên và chức danh của từng người trong đoàn khi được giới thiệu.

Đặc biệt, cụ đã rất khiêm tốn khi mọi người nhắc đến con gái cụ - liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm. “Thành tích của Trâm cũng bình thường như bao đồng đội của mình thôi. Trâm được nhiều người biết đến là nhờ sự trải lòng mình trên những trang nhật ký…”, cụ Doãn Ngọc Trâm chia sẻ.

Cụ Doãn Ngọc Trâm cũng xúc động chia sẻ về những hy sinh của những gia đình liệt sĩ và cho rằng sự cống hiến của thế hệ trẻ hôm nay là rất to lớn. “Thanh niên ngày nay cũng cống hiến hết mình, có điều kiện cống hiến tốt hơn, nên sẽ đạt được những kết quả to lớn hơn”, cụ Doãn Ngọc Trâm nói.

Đại diện đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Khắc Tiến, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương bày tỏ lòng biết ơn với những hy sinh thầm lặng của cụ Doãn Ngọc Trâm và các gia đình liệt sĩ; đồng thời nhấn mạnh, những người trẻ tuổi hôm nay sẽ luôn neo theo gương sáng của thế hệ đi trước.

Trong chương trình, đoàn đã đến thăm, tặng quà: mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bỏng (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm; ông Nguyễn Văn Phảng (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) nạn nhân nhiễm chất độc hóa học; thân nhân liệt sĩ tại phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm.

Đoàn công tác thắp hương tưởng niệm liệt sĩ Đặng Thùy Trâm  (Ảnh: Vũ Thơ)

Cụ Doãn Ngọc Trâm, mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm trò truyện với các bạn trẻ  (Ảnh: Vũ Thơ)

Đ/c Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối các cơ quan T.Ư và đoàn công tác thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bỏng (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm) (Ảnh: Vũ Thơ)

Đoàn công tác tặng quà cho ông Nguyễn Văn Phảng (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm), nạn nhân nhiễm chất độc hóa học (Ảnh: Vũ Thơ)

Đoàn công tác thăm hỏi và chụp ảnh lưu niệm với thân nhân liệt sĩ tại phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm (Ảnh: Vũ Thơ)

 

Nguồn: thanhnien.vn
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website