Loading ...
Công tác giáo dụcĐoàn khối
Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức chương trình gặp mặt truyền thống cựu cán bộ đoàn và Lễ bàn giao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng nhân dịp 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
T3, 26/03/2019 - 12:03
Chiều 25/3/2019, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối cơ quan Trung ương đã tổ chức chương trình gặp mặt truyền thống cựu cán bộ đoàn và Lễ trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019).

Tham dự, có đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối và các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; lãnh đạo các ban, đơn vị Đảng ủy Khối; lãnh đạo các ban Trung ương Đoàn; các đồng chí nguyên là cán bộ chuyên trách của cơ quan Đoàn Khối; các đồng chí nguyên là cán bộ đoàn chuyên trách đang công tác tại cơ quan Đảng ủy Khối; các Đảng ủy trực thuộc trong Khối; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối; Ủy viên Ban Chấp hành; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Hữu - Bí thư Đoàn Khối cơ quan Trung ương đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử 88 năm vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và báo cáo kết quả công tác phát triển Đảng viên trẻ của Khối cơ quan Trung ương trong những năm qua. Theo đó, từ năm 2007 đến nay, các cấp bộ Đoàn trong Khối đã giới thiệu hơn 20.000 đoàn viêu ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và đã có hơn 11.000 đoàn viên ưu tú vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Trần Hữu - Bí thư Đoàn Khối cơ quan Trung ương phát biểu tại buổi gặp mặt

Kết quả phát triển đảng viên mới đã góp phần tích cực vào việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, đảm bảo tính kế thừa, phát triển liên tục của các tổ chức cơ sở đảng, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng công tác đảng viên và xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh giai đoạn hiện nay. Đồng thời, khẳng định thế hệ trẻ ngày nay luôn tin tưởng vào Đảng, quyết tâm đi theo con đường lối đổi mới đất nước do Đảng khởi xướng và lãnh đạo.

Để tiếp tục làm tốt công tác phát triển đảng viên trẻ trong thời gian tới, Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan Trung ương đề nghị các cấp bộ Đoàn trong Khối cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống, lý tưởng cách mạng và động cơ phấn đấu vào Đảng trong sáng cho đoàn viên thanh niên; tiếp tục đưa việc phát triển đảng viên trẻ trở thành nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, của đảng ủy, của tổ chức Đoàn các cấp. Hàng năm đưa ra mục tiêu, chỉ tiêu thực hiện cụ thể, gắn với trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân của cán bộ Đoàn, cán bộ Đảng; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”, trong đó nhấn mạnh: “Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên từ đoàn viên, phấn đấu đạt tỉ lệ ít nhất 70% đảng viên mới được kết nạp từ đoàn viên”.

Đồng chí Sơn Minh Thắng - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, đại diện Đoàn Thanh niên các đơn vị trong Khối như: Ban Tổ chức Trung ương, Cơ quan Trung ương Đoàn; Bảo hiểm XH Việt Nam; Văn phòng Chính phủ; Bộ Tư pháp; Bộ Ngoại giao; Đài Truyền hình Việt Nam; Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao… đã trao danh sách giới thiệu 292 đoàn viên ưu tú cho các Cấp ủy trực thuộc để xem xét kết nạp vào hàng ngũ của Đảng nhân dịp 03/02/2019.

Lễ trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng là dịp sinh hoạt chính trị thiết thực để các cấp bộ Đoàn trong Khối thể hiện trách nhiệm của mình trong việc chăm lo, bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên cho Đảng. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Cũng tại buổi lễ, đoàn viên, thanh niên Khối cơ quan Trung ương đã được nghe chia sẻ về những câu chuyện gần gũi, chân thật trong cuộc đời của mình khi gắn bó với Đảng và những lời động viên, khích lệ từ đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, nguyên Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Trung ương Đoàn.

Trước đó, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã đến thăm quan Bảo tàng lịch sử Quốc gia để tìm hiểu về cội nguồn lịch sử, văn hóa, quá trình hình thành và phát triển của đất nước và dân tộc Việt Nam.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website